Ổn định đường trong máu
Đậu bắp rất giàu chất xơ, rất có lợi cho cơ thể. Chất xơ rất cần thiết cho việc duy trì nồng độ cholesterol khỏe mạnh, giúp tiêu hóa tốt và ổn định lượng đường trong máu.
Ảnh minh họa |
Giúp thai kỳ khỏe mạnh
Khoa học đã chứng minh trong đậu bắp có chứa folate, đây là một hợp chất tự nhiên tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Bên cạnh đó, hàm lượng viatmin C trong đậu bắp cũng là dưỡng chất rất cần thiết cho thai nhi.
Ngăn chặn bệnh tiểu đường
Chất xơ tự nhiên trong đậu bắp có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu đối với bệnh nhân mắc tiểu đường, bổ sung thêm đậu bắp trong thực đơn ăn hàng ngày có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường.
Tốt cho bệnh thận
Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, ăn đậu bắp tốt cho bệnh nhân gặp các vấn đề về thận, các hợp chất trong đậu bắp có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh suy thận.
Ảnh minh họa |
Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm cân
Không chỉ giàu chất xơ, đậu bắp cũng rất ít calo. Chỉ có 30 calo trên mỗi 100 g, đậu bắp là một lựa chọn tốt cho một chế độ ăn uống giảm cân.
Cải thiện thị lực
Vỏ của đậu bắp là nơi tập trung nhiều vitamin A, beta-carotene, xanthine và lutein... đây là những dưỡng chất cần thiết giúp hỗ trợ cải thiện thị lực. Không chỉ vậy, ăn đậu bắp thường xuyên còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm về mắt như tăng nhãn áp hay đục thủy tinh thể.
Ảnh minh họa |
Cải thiện làn da
Vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho làn da khỏe mạnh, giúp da luôn tươi trẻ đầy sức sống, bổ sung đầy đủ vitamin C là cách cải thiện làn da xỉn màu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu bắp là một trong những nguồn thực phẩm tốt cho da.
Bên cạnh bổ sung vào chế độ ăn uống, bạn cũng có thể luộc chín đậu bắp, để nguội, sau đó nghiền nát và đắp trực tiếp lên da mặt trong khoảng 5 phút, áp dụng 2 lần mỗi tuần có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại một làn da tươi sáng và mịn màng.
Kim Ngưu