"Đây là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào chứng khoán châu Á"

Cập nhật: 10:59 | 15/07/2021 Theo dõi KTCK trên

JPMorgan khuyến nghị các cổ phiếu nhạy cảm với những thay đổi về lãi suất như cổ phiếu ngân hàng. Phát biểu này được đưa ra khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng dự báo lạm phát và đẩy sớm khung thời gian cho việc tăng lãi suất.

5247-ckck
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trong chương trình “Squawk Box Asia” trên kênh CNBC, nhà chiến lược chứng khoán tại ngân hàng JPMorgan, Mixo Das, cho rằng hiện là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào các thị trường chứng khoán châu Á.

Ông Das cho rằng các thị trường Mỹ đã chạm các mức cao kỷ lục, trong khi châu Âu và Nhật Bản đang tiếp cận với các mức cao mọi thời đại. Tuy nhiên, các thị trường châu Á nằm ngoài xu hướng đó. Sau khi đạt các mức cao hồi tháng Hai, các thị trường chứng khoán châu Á đã giảm khá mạnh và hiện có thể là thời điểm tốt nhất để đầu tư tại các thị trường này.

Theo ông Das, nếu các động lực kinh tế vĩ mô tại châu Á bắt đầu ổn định, các thị trường chứng khoán có thể tăng mạnh hơn. Nhà chiến lược này cho rằng lợi nhuận của các doanh nghiệp tại châu Á trong quý II/2021 có thể tăng 60-70% so với cùng kỳ năm ngoái, đúng như các dự báo.

Các nước châu Á như Hàn Quốc, Indonesia (In-đô-nê-xi-a) và Malaysia (Ma-lai-xi-a) đang có số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh trong thời điểm những tiến triển của chương trình tiêm chủng vaccine chậm hơn so với các nước như Anh và Mỹ.

Ông Das cho rằng các nhà đầu tư đã trở nên quen với sự xuất hiện các làn sóng lây nhiễm mới. Ông dẫn ra trường hợp Ấn Độ, nơi làn sóng lây nhiễm khủng khiếp vừa qua đã không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, do các nhà đầu tư nhận thấy các nền tảng dài hạn của nền kinh tế nước này có thể không thay đổi.

Tuy nhiên, sự lây lan của biến thể Delta và tỷ lệ tiêm chủng tương đối thấp của các nước châu Á có thể gây sức ép lên cổ phiếu trong các lĩnh vực sẽ được hưởng lợi từ việc mở cửa nền kinh tế trở lại như khách sạn, giải trí và du lịch.

Nhà chiến lược trên nói thêm rằng JPMorgan khuyến nghị các cổ phiếu nhạy cảm với những thay đổi về lãi suất như cổ phiếu ngân hàng. Phát biểu này được đưa ra khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng dự báo lạm phát và đẩy sớm khung thời gian cho việc tăng lãi suất.

Về cơ hội đầu tư tại Trung Quốc, ông Das nhận định cổ phiếu công nghệ vẫn sẽ là lựa chọn cho các nhà đầu tư trong dài hạn, khi các công ty công nghệ nước này vẫn có triển vọng tăng trưởng, dù tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại do những kiểm soát của chính phủ.

Cách làm giàu từ sự thất thường của thị trường chứng khoán

Warren Buffett còn đi xa hơn với việc nói rằng nhà đầu tư nên vui mừng khi thấy thị trường chứng khoán lao dốc.

Những rủi ro nào có thể đến với thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021?

"Chiến lược quản trị rủi ro cần được nhà đầu tư chú trọng chặt chẽ trong giai đoạn này do thị trường chứng khoán Việt ...

Thị trường chứng khoán đột ngột biến động mạnh, nhà đầu tư cần làm gì?

"Thường thì chúng ta không biết chính xác đâu là đáy, hay chính xác đâu là đỉnh, nên khi thị trường tiếp cận vùng khó, ...

Linh Đan