12 dấu hiệu cho thấy sớm muộn bạn cũng trở thành triệu phú dù sinh ra không "ngậm thìa bạc"

Cập nhật: 10:56 | 07/10/2022 Theo dõi KTCK trên

Theo Entrepreneur, các triệu phú có nhiều đặc điểm không phải ai cũng sở hữu. Nếu thấy mình mang những dấu hiệu dưới đây, hẳn ngày bạn trở nên giàu có không còn xa.

Bạn bắt đầu kiếm tiền từ nhỏ

Từ 12 tuổi, Mark Cuban đã bán túi đựng rác giao tận nhà, Warren Buffett bán các gói kẹo cao su cho hàng xóm khi mới 6 tuổi và Richard Branson nhân giống, bán vẹt làm thú cưng từ khi 11 tuổi.

Nếu bạn cũng có tinh thần kinh doanh như vậy từ bé, đó là dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn luôn tìm các cách để kiếm được tiền.

Bạn tập trung vào việc kiếm tiền hơn tiết kiệm

Không chỉ là bậc thầy về việc tiết kiệm và tiêu xài khôn ngoan, những người giàu có còn biết rằng cách tốt nhất để tạo ra được nhiều tiền hơn là đầu tư một phần vào những gì mình kiếm được.

12 dấu hiệu cho thấy sớm muộn bạn cũng trở thành triệu phú dù sinh ra không
Hình minh họa

Bạn nhận thức rõ tính cấp bách

Các triệu phú không đợi tới thời điểm hoàn hảo để đầu tư hay khởi động việc kinh doanh. Họ nhận ra rằng chẳng có lúc nào tốt hơn bây giờ để bắt đầu kiếm tiền. Chần chừ và chờ đợi chỉ làm hỏng ước mơ. Mấu chốt là: Phải bắt tay thực hiện mục tiêu ngay lập tức.

Bạn có tư duy định hướng hành động

Bạn là kiểu người nhìn ra cơ hội và hành động ngay để nắm ưu thế? Nếu vậy, xin chúc mừng bởi kiểu tư duy hướng tới hành động đó có thể giúp bạn đạt đến tự do về tài chính.

Bạn có khả năng sống dưới mức mình kiếm được

Thay vì vung tiền khoe giàu, nhiều triệu phú vẫn lái xe bình dân, ở nhà giản dị và không chi tiền vào các đồ xa xỉ. Để đạt tới độ giàu có, họ đã thực hành việc tiết kiệm và sống dưới mức có thể chi trả từ trước đó.

Bạn có thể trì hoãn sự thoả mãn

"Khả năng trì hoãn sự thoả mãn là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành triệu phú", Jason Hall, một cây viết và biên tập viên cho The Motley Fool ghi. Thực tế việc xây dựng sự giàu có nhìn chung cần nhiều thời gian. Thậm chí Warren Buffett, một nhà đầu tư tài ba, một trong những người giàu nhất hiện nay, đã tạo ra hơn 80% khối tài sản khổng lồ của ông sau tuổi 50.

Bạn có người dẫn dắt

Nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình ở bên những người tiêu cực, thì liệu bạn có động lực tích cực và sự lạc quan tin tưởng về thành công? Nói cách khác, nếu bạn muốn giàu có, bạn cần giao du với những triệu phú. Điều này không chỉ giúp bạn có động lực mà còn tìm được một người sẵn sàng dẫn lối cho mình.

Biết đặt ra mục tiêu

Người giàu có dành thời gian nghĩ về các mục tiêu và nhu cầu dài hạn. Bạn không trở thành triệu phú một cách tình cờ. Đó là một mục tiêu và bạn phải cố gắng để đạt được.

Bạn biết tối đa hoá sức mạnh của bản thân

Các triệu phú hiểu rõ và biết tận dụng điểm mạnh nhất của bản thân, sau đó, bao quanh mình bởi những người có thể hỗ trợ cho các điểm yếu của họ.

Bạn lạc quan

Những người có khả năng làm giàu thường không rên rỉ, phàn nàn hay chỉ tay đổ lỗi. Thay vào đó, họ chấp nhận các thử thách và tìm kiếm cách để chiến thắng. "Người giàu tin rằng 'tôi tạo ra đời mình'. Người nghèo tin rằng 'dòng đời xô đẩy tôi", T. Harv Eker viết trong cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú.

Nắm bắt các sự kiện mới

Hầu hết những người thành công khởi động buổi sáng sớm bằng việc cập nhật các thông tin mới nhất. Chẳng hạn, Warren Buffett và Bill Gates đọc The Wall Street Journal, The New York Times, USA Today và The Financial Times để nạp thêm thông tin về đưa quyết định đầu tư dựa trên những điều đang xảy ra trên thế giới.

Bạn liên tục nâng cấp bản thân

Mặc dầu việc có tấm bằng đại học có thể tạo khác biệt trong việc tạo tài sản, tấm bằng đó không quyết định bạn sẽ thành triệu phú hay không. Bill Gates là một trong những người bỏ học nổi tiếng nhất mọi thời đại và điều đó không ngăn ông tiếp tục học hỏi để trau dồi bản thân bằng việc đọc và học các kỹ năng mới.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

10 bí quyết làm giàu của người Do Thái

Người Do Thái luôn được đánh giá cao về tư duy làm giàu độc đáo. Họ sớm hình thành những "quy tắc ngầm" trong kinh ...

Bài học làm giàu từ Robert Kiyosaki Toru (phần 1)

Robert Kiyosaki Toru là một nhà đầu tư, doanh nhân người Mỹ. Ông là người chuyên viết sách về phát triển con người, diễn giả ...

Bài học làm giàu từ Robert Kiyosaki Toru (phần 2)

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về 4 trong tổng số 8 bài học làm giàu từ Robert Kiyosaki Toru. Ở phần này, ...

Minh Đức

Tin liên quan