Tập đoàn MBG dự kiến phát hành gần 8 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2021

Cập nhật: 17:05 | 21/09/2022 Theo dõi KTCK trên

Công ty CP Tập đoàn MBG (HNX – Mã: MBG) sẽ chốt quyền trả cổ tức năm 2021 vào ngày 30/9.

Theo đó, MBG dự kiến phát hành hơn 7,8 triệu cổ phiếu trả cổ tức theo tỷ lệ 7% (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 7 cổ phiếu mới). Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là 78,6 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên BCTC được kiểm toán năm 2021 của Công ty.

Tập đoàn MBG dự kiến phát hành gần 8 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2021
Tập đoàn MBG dự kiến phát hành gần 8 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2021

Về tình hình kinh doanh của MBG, trong nửa đầu năm 2022, doanh thu bán hàng của MBG đạt 564 tỷ đồng, tăng 73,7% so với cùng kỳ năm ngoái do doanh nghiệp đã ký kết được nhiều hợp đồng kinh tế, đem lại doanh thu cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Giá vốn kỳ này cũng tăng 65% dẫn đến lợi nhuận gộp doanh nghiệp tăng 211% so với nửa đầu năm 2021, đạt 60,58 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh thu tài chính của MBG đạt xấp xỉ 6,9 tỷ đồng, tăng đột biến so với con số 2,5 triệu đồng cùng kỳ. Nhờ đó, MBG ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 50,1 tỷ đồng, gấp 3,9 lần nửa đầu năm 2021.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên 21/9, cổ phiếu MBG giảm 1,33%, xuống mức 7.400 đồng/cp, khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên đạt 665 nghìn đơn vị/phiên.

Diễn biến giá cổ phiếu ANV thời gian gần đây. (Nguồn: TradingView)
Diễn biến giá cổ phiếu MBG thời gian gần đây. (Nguồn: TradingView)

Kế hoạch tăng trưởng đến năm 2025 đạt từ 20% - 40%

Về hoạt động đầu tư, trong tháng 3/2022, MBG đã khởi công dự án nhà máy lắp ráp thiết bị điện Miền Trung.

Đây là một trong các dự án sản xuất sản phẩm thiết bị chiếu sáng chất lượng cao, thân thiện môi trường nằm trong chiến lược mở rộng thị phần sản phẩm thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng của MBG Group tại khu vực Miền Trung, Tây Nguyên, Miền Nam.

Trong lĩnh vực bất động sản, MBG hiện đang triển khai dự án Khu dân cư nông thôn kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái và nuôi trồng thủy sản Đỗ sơn, huyện Thanh Ba, Phú Thọ. Ngay sau khi được UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận là nhà đầu tư, MBG Group và các đối tác đã thành lập công ty liên doanh và đang đẩy mạnh các bước chuẩn bị đầu tư.

Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản đô thị, ngay trong quý I/2022, MBG Group được UBND tỉnh Hòa Bình, UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý cho phép tài trợ quy hoạch hai khu đô thị với quy mô lần lượt là 80 ha và 40 ha. Hiện nay, MBG và các đơn vị tư vấn đang nhanh chóng bắt tay và thực hiện quy hoạch.

Đối với bất động sản công nghiệp, ngày 09/05/2022, HĐQT MBG Group đã ra quyết định về việc thỏa thuận liên doanh với các đối tác nhằm đề xuất đầu tư cụm công nghiệp làng nghề Yên Phương tại tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 45ha.

Để đảm bảo nguồn vốn thực hiện được kết quả kinh doanh của Tập đoàn, MBG đảm bảo cân đối dòng tiền ổn định, lành mạnh trong ngắn hạn và dài hạn. Các dự án đầu tư, giúp đảm bảo kế hoạch tăng trưởng của MBG trong tương lai, là tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch đến năm 2025 luôn đạt mức từ 20% - 40%.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Quỹ VVDIF đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu EVS của Chứng khoán Everest

Sau tin đơn vị liên quan Phó Chủ tịch muốn gom lượng lớn cổ phiếu EVS, mã này đã ghi nhận tín hiệu khi tăng ...

Tập đoàn Hà Đô (HDG): Cổ đông lớn rời ghế, "mang theo" gần 23 tỷ đồng

Cổ phiếu HDG kết phiên giao dịch 21/9 tại mức 46.000 đồng/cp, giảm 11,5% so với mức giá mà VCSC bán ra. Song so với ...

Đầu tư IDJ Việt Nam muốn huy động hơn 1.700 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu

Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX – Mã: IDJ) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án phát ...

Khánh Vân

Tin cũ hơn
Xem thêm