Tạm giữ hơn 400 quần áo thời trang gắn thương hiệu IFU có dấu hiệu vi phạm

Cập nhật: 09:15 | 17/11/2019

TBCKVN - Ngày 15/11 vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 6 - Cục QLTT Thái Bình đã kiểm tra đột xuất Cửa hàng thời trang IFU, địa chỉ: Số 137 Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình kinh doanh quần áo thời trang nữ các loại nhãn hiệu IFU.

tam giu hon 400 quan ao thoi trang gan thuong hieu ifu co dau hieu vi pham

Phát hiện gần 1.500 túi xách Hermes, Dior, Chanel... giá 30.000-40.000 đồng

tam giu hon 400 quan ao thoi trang gan thuong hieu ifu co dau hieu vi pham

Tổng kiểm tra 5 điểm kinh doanh của Seven.Am trên địa bàn Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng có 414 sản phẩm quần áo thời trang nữ các loại có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết trên sản phẩm là 297.034.000 đồng. Do chủ cửa hàng không có mặt để làm việc với nên Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

tam giu hon 400 quan ao thoi trang gan thuong hieu ifu co dau hieu vi pham
QLTT kiểm kê toàn bộ số hàng hóa vi phạm

Được biết, thương hiệu thời trang IFU mới xuất hiện tại Việt Nam, chuyên kinh doanh các sản phẩm dành cho nữ, bao gồm: Áo, quần, đầm, chân váy và jumpsuit. Hãng thời trang này hiện đang có khoảng 18 cửa hàng trên toàn quốc.

Trước đó, vào ngày 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay bằng nhãn các thương hiệu Việt, trong đó có cả nhãn hiệu IFU.

Cụ thể, hàng hóa bao gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo, 16 bao quần áo ghi nhãn nước ngoài, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc, 4 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại. Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Qua kiểm tra, toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Hiện, số hàng hóa trên vẫn đang được cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hùng Dũng