Dự báo giá heo hơi ngày 7/12: Thị trường sẽ tiếp tục tăng nhẹ?

Cập nhật: 18:47 | 06/12/2021 Theo dõi KTCK trên

Giá heo hơi hôm nay (6/12) tăng nhẹ ở một vài địa phương phía Bắc và Nam. Ngành Nông nghiệp Hà Nội khuyến cáo người dân cần tiêm phòng đầy đủ vắc-xin cho vật nuôi và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh tăng hai miền Bắc - Nam

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái tại các tỉnh Nam Định và Thái Nguyên hiện đang cùng thu mua heo hơi với giá 50.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá so với cuối tuần trước.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt chững lại trên diện rộng. Trong đó, thương lái tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình và Quảng Ngãi đang cùng giao dịch với giá cao nhất khu vực là 50.000 đồng/kg. Các địa phương còn lãi vẫn giao dịch ổn định trong khoảng 47.000 - 49.000 đồng/kg.

4625-gia-heo

Giá heo hơi miền Nam hôm nay tăng ở một vài nơi. So với cuối tuần trước, Đồng Nai và Bình Dương cùng tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, điều chỉnh giao dịch lên mức 49.000 đồng/kg, ngang bằng với Bình Phước, Vũng Tàu, Đồng Tháp và Hậu Giang. Hiện tại, tỉnh Vĩnh Long đang giao dịch heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 46.000 đồng/kg.

Ngành chăn nuôi Hà Nội đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi cho thị trường cuối năm

Hà Nội là một trong những địa phương có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn với 32,6 triệu con gia cầm, 1,56 triệu con heo, 171.251 con trâu, bò. Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định, báo Hà Nội Mới đưa tin.

Bệnh Dịch tả heo châu Phi xảy ra nhỏ lẻ tại các hộ chăn nuôi nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Đến nay, các hộ dân đang tập trung đẩy mạnh tái đàn lợn nhằm cung cấp nguồn thực phẩm cho người tiêu dùng Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tuy nhiên, hiện nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vẫn rất cao do trên địa bàn thành phố còn nhiều cơ sở giết mổ nhỏ lẻ chưa được quản lý. Người chăn nuôi chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thời tiết mưa, nắng thất thường cũng tạo điều kiện cho mầm bệnh truyền nhiễm phát sinh. Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cuối năm của người dân tăng cao nên việc vận chuyển gia súc, gia cầm tương đối lớn cũng tiềm ẩn phát sinh dịch bệnh.

Giá thịt heo hôm nay 6/12: Ổn định ngày đầu tuần

Giá thịt heo hôm nay 6/12 tại cửa hàng VinMart và Công ty Thực phẩm bán lẻ ổn định ngày cuối tuần. Hiện mức giá ...

Giá heo hơi hôm nay 6/12: Hai miền Bắc - Nam tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 6/12 điều chỉnh tăng ở một vài nơi. Hiện giá heo hơi dao động từ 46.000 - 53.000 đồng/kg.

Rabobank dự đoán năm 2022, sản lượng heo của Trung Quốc tăng nhưng giá thịt heo duy trì ở mức thấp

Rabobank dự đoán, trong năm 2022, sự phục hồi của đàn heo Trung Quốc sẽ là động lực tăng trưởng hàng đầu của thị trường ...

Thanh Hạ