![]() | Chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng cần thiết hằng ngày của mọi lứa tuổi |
![]() | Những lợi ích khiến bạn bất ngờ từ việc ăn kiêng |
![]() | Những món ăn khiến bạn phải "săn lùng" khi đặt chân tới Đà Nẵng |
1. Đặt khăn giấy bên trong túi rau
![]() |
Ảnh minh họa |
Nhiều bà nội trợ vẫn thường có thói quen rửa sạch rau rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này khiến rau của bạn dễ bị thối vì lượng nước bám lại trên rau còn nhiều. Hãy đặt một tờ giấy ăn bên dưới hộp đựng hay bên trong túi để hút bớt nước, giúp rau tươi và để được lâu hơn.
2. Đặt táo trong túi khoai tây
![]() |
Ảnh minh họa |
Khoai tây thường sẽ mọc mầm nếu bạn để lâu, không tốt cho sức khỏe. Cách tốt nhất để chấm dứt hiện tượng này là bỏ vào đó một quả táo. Táo tạo ra khí ethylene, giúp khoai tây tươi hơn, để được vài tuần.
3. Rửa dâu tây bằng giấm
![]() |
Ảnh minh họa |
Muốn dâu bảo quản được lâu, rửa chúng trong hỗn hợp tỉ lệ một chén giấm - 3 chén nước trước khi đặt vào tủ lạnh. Việc này giúp giết chết các vi khuẩn nấm mốc. Bạn chỉ cần chắc chắn lau khô chúng trước khi lưu trữ.
4. Để nấm trong giấy
![]() |
Ảnh minh họa |
Độ ẩm có hại cho nấm, đó là lý do tại sao bạn nên cuộn chúng trong túi giấy để giúp nấm sạch sẽ và khô ráo.
5. Không nên để cà chua trong tủ lạnh
![]() |
Ảnh minh họa |
Việc này sẽ làm hỏng hương vị vốn có của cà chua, làm hao giá trị dinh dưỡng. Tốt nhất là để trong những nơi râm mát, không có ánh nắng mặt trời chiếu tới.
6. Không để táo với các loại trái cây khác
![]() |
Ảnh minh họa |
Khí ethylene có thể tốt cho khoai tây nhưng không tốt cho hầu hết các loại rau quả khác. Hãy để táo vào một túi riêng bảo quản trong tủ lạnh. Bạn sẽ thấy các loại rau quả khác của bạn giữ được lâu hơn nhiều.
7. Bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm
![]() |
Ảnh minh họa |
Chuối thường có màu thâm đen nếu để lâu ngày. Nhưng nếu bạn quấn một lớp màng nylong thực phẩm ở cuống, chuối sẽ được tươi hơn 3-5 ngày. Một cách khác giữ chuối được lâu là không nên tách ra từng quả nếu chưa ăn tới.
Linh Linh