Bạc Liêu: Khởi tố vụ án xảy ra tại dự án khu dân cư Nọc Nạng

Cập nhật: 09:09 | 06/04/2019 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Khu dân cư Nọc Nạng.  

bac lieu khoi to vu an xay ra tai du an khu dan cu noc nang Điểm nóng bất động sản ngày 04/04: Đà Nẵng bắt Giám đốc ngang nhiên bán khống đất nền
bac lieu khoi to vu an xay ra tai du an khu dan cu noc nang Khởi tố nhóm đối tượng đánh bạc, cho vay nặng lãi có nhiều “con nợ” là công chức
bac lieu khoi to vu an xay ra tai du an khu dan cu noc nang Khởi tố Tổng giám đốc rao bán đất nền dự án “ma”

Sáng 5/4 vừa qua, tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức, đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết liên quan đến nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng, P.1, TX.Giá Rai (Bạc Liêu), đầu tháng 7.2018, Ban giám đốc Công an tỉnh đã cử lực lượng xác minh, làm rõ.

bac lieu khoi to vu an xay ra tai du an khu dan cu noc nang
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung trả lời báo chí tại hội nghị.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy, đặc biệt là Công an tỉnh đã chủ động vào cuộc, không bao che, dung túng cho một số cán bộ nếu có sai phạm liên quan đến Khu dân cư Nọc Nạng. Tỉnh kiên quyết chỉ đạo xử lý đến nơi đến chốn, không để vụ việc “chìm xuồng”.

Qua điều tra ban đầu, dự án Khu dân cư Nọc Nạng trúng thầu năm 2011. Sau đó, Công ty Thiên Phúc xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án và được UBND huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai) có quyết định phê duyệt điều chỉnh phân lô tăng từ 294 nền lên 358 nền.

Mặc dù Công ty Thiên Phúc chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, nhưng UBND huyện Giá Rai xin tỉnh hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho công ty được cấp “sổ đỏ”.

Khi có “sổ đỏ”, dù hạ tầng chưa hoàn thiện nhưng công ty đã tiến hành bán nền. Nhiều người dân đã bỏ tiền mua nhưng không được công ty giao “sổ đỏ”, thậm chí có trường hợp một nền bán cho nhiều chủ,…

Ngoài ra, Công ty Thiên Phúc lấy 20 sổ đỏ làm tài sản thế chấp vay ngân hàng. Trong 20 giấy đỏ này có một số lô đất Công ty TNHH Thiên Phúc có nghĩa vụ giao lại cho UBND thị xã Giá Rai theo thỏa thuận khi thực hiện dự án, trong đó có Chi cục thống kê của thị xã. Tuy nhiên, do không trả nợ đúng hạn nên bị ngân hàng phát mãi.

Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu cũng đã có thanh tra quá trình đầu tư xây dựng dự án Khu dân cư Nọc Nạng. Qua thanh tra, phát hiện dự án này xảy ra nhiều sai phạm nên chuyển hồ sơ sang CQĐT Công an tỉnh Bạc Liêu để điều tra làm rõ vi phạm.

Hùng Dũng

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm