Phở Thìn sang đất Nhật, khách xếp hàng dài để thử

Cập nhật: 11:42 | 12/03/2019 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Một trong những thương hiệu lâu năm ở Hà Nội, phở Thìn Lò Đúc gần 40 năm qua chỉ phục vụ phở bò tái lăn nhưng luôn đông khách. Mới đây, những hình ảnh về thương hiệu này xuất hiện ở Tokyo, Nhật Bản khiến nhiều người tò mò.  

pho thin sang dat nhat khach xep hang dai de thu 3.000 cốc phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, cafe trứng Giảng có gì hấp dẫn đến vậy?

Sau hơn 3 năm, bát phở Thìn mới thật sự đặt chân đến Tokyo và thật đáng mừng là trong những ngày đầu khai trương, quán phở đã được rất nhiều người yêu thích ghé thăm.

Trong ngày đầu khai trương, ông Nguyễn Trọng Thìn, chủ cửa hàng phở Thìn Lò Đúc đã đích thân đến Nhật Bản để chế biến và phục vụ tại nhà hàng này. Các loại gia vị, hương liệu đều không thay đổi so với cửa hàng tại Việt Nam. Thịt bò được đầu bếp thái mỏng, xào nhanh trên chảo với các gia vị rồi mới cho vào bát. Nhờ đó mà thịt thơm, đậm đà. Các gia vị để nêm vào như dấm ớt, tỏi, tương ớt cũng được chủ quán chuẩn bị tỉ mỉ.

pho thin sang dat nhat khach xep hang dai de thu
Quán phở Thìn trong ngày khai trương ở Tokyo.

Theo thông tin của cửa hàng, ngay trong buổi sáng đầu tiên khai trương (từ 10h45), đã có 100 suất được bán ra. Nước dùng nhanh chóng hết vào lúc 11h20 khiến cửa tiệm phải làm gấp đôi công việc dự tính trước đó để kịp phục vụ khách.

Nếu như phở Thìn ở Việt Nam có giá từ 60.000 đồng một bát, giá tại Tokyo là 840 yen (khoảng 175.000 đồng). Nếu gọi thêm thịt, giá, phần ăn này lên tới 940 yen (gần 200.000 đồng). Trong thực đơn quán ăn ở Tokyo còn có rau mùi và trứng chần thêm cho khách, giá lần lượt là 150 yen (khoảng 32.000 đồng) và 60 yen (khoảng 13.000 đồng).

Hiện cửa hàng chỉ mở cửa phục vụ khách từ 12h tới 14h trong tháng 3. Quán có thể đóng cửa sớm hơn khi hết nước dùng.

Không chỉ người dân Nhật Bản ở đây, rất nhiều người Việt đang sinh sống tại Tokyo cũng rất tò mò rủ nhau đi ăn thử.

Nguyễn My (Tổng hợp)