Nhóm bank đối diện nguy cơ tạo đỉnh, VIC đỡ chỉ số, VN-Index "xanh vỏ, đỏ lòng"

Cập nhật: 11:57 | 19/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch đầu tuần, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục kìm giữ chỉ số, qua đó đưa VN-Index vào trạng thái "xanh vỏ, đỏ lòng".

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 19/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc xanh với 211 mã tăng, 269 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.214 điểm. Thanh khoản thị trường có phần tăng mạnh so với phiên giao dịch cuối tuần trước, tương đương 13 nghìn tỷ đồng.

Nhóm bank đối diện nguy cơ tạo đỉnh, VIC đỡ chỉ số, VN-Index
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, VIC, VHM, GAS là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng nói, VIC là mã tích cực nhất nhóm khi tăng gần 6% trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, CTG là cổ phiếu giảm sâu nhất nhóm với biến động gần 2%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai, thị trường chứng khoán ghi nhận tín hiệu khởi sắc với đà tăng khoảng 4 điểm. Chiều người lại, nhóm ngân hàng đồng loạt gặp phải áp lực chốt lời với biến động đáng kể.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh với đà tăng khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức giảm khoảng 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc đỏ là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. BSI cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi duy trì sắc xanh, tuy nhiên mức độ không quá lớn.

Trong diễn biến khác, dòng tiền đang có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, ngoài SHB và TCB, tất cả các mã đều đồng loạt giảm điểm với mức độ từ 0,1% - 1,8%. Ngoài ra, PGB bất ngờ tỏa sáng khi tăng trên 8%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 19/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. Ngoài ra, BCR đang có tín hiệu tạo đáy quanh vùng 6.000 đồng.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 19/2, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 232 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 47 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 889 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, LAS là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trên 3% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, MBS đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 2,6%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 22 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 255 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.600 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 12,7 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 599 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.700 đồng.

Thị giá DDG "lao dốc" thẳng đứng, Indochine IMEX đang hứng chịu "làn sóng" thoái vốn

Trong vòng 1 tháng gần đây, 3 thành viên HĐQT của Indochine IMEX có động thái thoái vốn tại doanh nghiệp này với tổng cộng ...

Cổ phiếu vàng bạc tạo đỉnh trong ngày vía Thần Tài

Trong ngày vía Thần Tài năm nay, cổ phiếu vàng bạc bất ngờ sụt giảm, báo hiệu kết thúc đà tăng giá.

VIMC chỉ thành công thoái sạch vốn tại 1 doanh nghiệp trên tổng số 2 đơn vị đã đăng ký

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - Công ty CP cho biết đã bán đấu giá thành công toàn bộ cổ phần sở hữu ...

Minh Hiếu

Tin liên quan