Nhận định chứng khoán ngày 11/12: Trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15) điểm

Cập nhật: 18:00 | 10/12/2023 Theo dõi KTCK trên

VN-Index ghi nhận tuần giao dịch giằng co tích lũy, với những phiên tăng giảm đan xen và đóng cửa tuần trên khu vực 1.120 điểm. CTCK nhận định, trong phiên 11/12, VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại...

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 11/12/2023:

Thị trường tiếp tục diễn biến tích lũy đi ngang

(CTCK Asean - Aseansc)

Thị trường đã có dấu hiệu tích cực hơn khi chỉ số Vn-Index hiện vẫn đang đứng vững trên đường xu hướng dài hạn MA200 (1.118 điểm), bất chấp áp lực chốt lời đang ngày một mạnh hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn chưa đủ động lực để bứt phá. Do đó, Aseansc duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tích lũy đi ngang, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp biến động trong phiên để tối ưu hóa giá vốn và cơ cấu lại danh mục đang nắm giữ.

Nhận định chứng khoán ngày 11/12: Trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15) điểm

VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên vẫn giữ được nhịp tích lũy tốt, bám sát đường trung bình động MA200. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đã hình thành phân kỳ âm ngắn hạn cho thấy VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên tới. Tuy nhiên ở khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo nêu trên vẫn đang hướng lên cho thấy xu hướng chỉnh của thị trường vẫn sẽ tiến lên khu vực 1.140 – 1.160 điểm.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn duy trì tỉ trọng cổ phiếu, có thể tân dụng những nhịp rung lắc để có thể mua gia tăng hoặc mua mới đối với những cổ phiếu cho tín hiệu kiểm tra thành công vùng hỗ trợ hoặc vượt lên trên khu vực kháng cự với thanh khoản thuyết phục thuộc các nhóm ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index diễn biến chính với xu hướng giằng co trong hầu hết phiên giao dịch. Việc chỉ số hình thành mẫu nến spinning với thanh khoản giảm cho thấy tương quan giữa phe mua và phe bán đang có sự cân bằng.

Nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15) điểm.

Thị trường hướng đến vùng 1.130 – 1.150 điểm

(CTCK Rồng Việt – VDSC)

Thị trường vẫn có khả năng hướng đến vùng 1.130 – 1.150 điểm để thăm dò cung cầu và kiểm tra tín hiệu. Tuy nhiên, vùng này sẽ tiềm ẩn áp lực cung lớn và có thể tác động không tốt đến thị trường chung.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

VN-Index sẽ hình thành mô hình 2 đỉnh hay tiếp tục bứt phá?

Thị trường chứng khoán ghi nhận biến động tương đối mạnh trong tuần giao dịch vừa qua và đóng cửa với mức tăng trên 2% ...

Chuyển động chứng khoán tuần từ 4-8/12/2023: Cổ phiếu bán lẻ “nổi sóng”, thị trường có thể xuất hiện những phiên biến động mạnh

Với diễn biến tích cực từ nhóm cổ phiếu bán lẻ cùng với sự hỗ trợ đáng kể từ nhóm ngân hàng, thị trường chứng ...

Những cổ phiếu cần lưu ý phiên 11/12/2023: Khuyến nghị nắm giữ DGW

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch ...

Hồng Quân