Hàng loạt các thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo sai sự thật | |
Giá thịt lợn liên tục tăng đẩy CPI 5 tháng tăng 4,39% so với cùng kỳ | |
Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Đại Kiện Can và Likigold |
Những ngày gần đây, thị trường TP HCM lại xuất hiện nhiều điểm bán thanh long ruột trắng, ruột đỏ "đổ đống" với giá chỉ 2 kg 15.000 đồng hoặc 10.000 đồng/kg, nhiều người đi đường thấy rẻ nên tranh thủ mua khá nhiều. Theo quan sát của phóng viên, thanh long ruột đỏ bán lề đường thường xấu mã, vỏ bị nấm nhiều, tai (ngoe) bị gãy nhiều nên chỉ để ăn ngay. Với thanh long ruột trắng, hình thức trái khá hơn nên dễ bán.
Thanh long ruột đỏ giá 15.000 đồng/2kg bán trên đường Phan Xích Long (quận Bình Thạnh) - Ảnh: Ngọc Ánh |
Chợ đầu mối Thủ Đức (TP HCM) trong 20 ngày qua cũng ghi nhận giá thanh long giảm đến 30%, từ 23.000 đồng/kg xuống còn 16.000 đồng/kg (hàng từ Bình Thuận) và từ 22.000 đồng/kg xuống còn 15.000 đồng/kg (hàng từ Long An) đối với hàng loại 1.
Ghi nhận tại vùng trồng thanh long Bình Thuận, giá mặt hàng này đang ở mức đáy, chỉ từ 2.000-3.000 đồng/kg tại vườn. Giá thấp, người nông dân còn gặp khó khi thương lái thu mua hạn chế, chỉ ưu tiên cho những vườn quen.
Thanh long đổ đống bán trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân) - Ảnh: Ngọc Ánh |
Đến thời điểm hiện tại, thanh long chính vụ tại Bình Thuận đã thu hoạch được 5 - 7 lứa. Tuy nhiên, nhìn chung giá thu mua hơn 2 tháng qua đều rất thấp, hầu hết dưới mức 10.000 đồng/kg. Riêng 2 lứa thanh long gần nhất, giá chạm đáy ở mức 2.000 - 3000 đồng/kg.
Minh Phương