Sức khỏe:

Thực phẩm nên có trong bữa ăn của mỗi gia đình

Cập nhật: 10:44 | 10/06/2019 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Nước cam, dấm, rượu vang, cà chua giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên bổ sung 4 loại thực phẩm này vào trong bữa ăn của mình ngay nhé!

thuc pham nen co trong bua an cua moi gia dinh

Thải độc cơ thể với giấm táo và mật ong

thuc pham nen co trong bua an cua moi gia dinh

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay

thuc pham nen co trong bua an cua moi gia dinh

Những người ăn chay nên ăn gì để bổ sung protein?

Trái cây

thuc pham nen co trong bua an cua moi gia dinh
Ảnh minh họa

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như nho, kiwi, việt quất và các loại quả mọng được chứng minh giúp giảm tổn hại mà các gốc tự do gây ra.

Hợp chất chống oxy hóa flavonoids được tìm thấy nhiều trong quả cam còn hạn chế tác hại của thức ăn nhiều chất béo và calo gây hại cho tim. Nghiên cứu cho thấy những người uống nước cam buổi sáng giảm đáng kể lượng gốc tự do gây hại và một số tác nhân gây viêm khác liên quan đến bệnh tim.

Dấm

thuc pham nen co trong bua an cua moi gia dinh
Ảnh minh họa

Một muỗng cà phê dấm trong bữa ăn (như rưới lên dĩa xà lách) có thể giảm lượng đường cao trong máu. Chỉ số đường trong máu cao kéo dài là nguyên nhân gây tổn hại các tủy.

Rượu vang

thuc pham nen co trong bua an cua moi gia dinh
Ảnh minh họa

Rượu vang đặc biệt tốt cho những người ăn nhiều chất béo. Các chất chống oxy hóa trong rượu vang có tác dụng khống chế những ảnh hưởng tiêu cực chất béo lên hệ tim mạch. Do vậy nên chế biến thức ăn với một ít rượu vang hoặc mỗi người thưởng thức một ly trong bữa tối. Tuy nhiên, chỉ nên dùng trong giới hạn một ly mỗi ngày, không nên lạm dụng.

Cà chua

thuc pham nen co trong bua an cua moi gia dinh
Ảnh minh họa

Chất lycopene được tìm thấy trong quả cà chua có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật bao gồm cả ung thư. Cà chua có thể thái lát ăn sống hoặc làm nước sốt, nấu canh...

Kim Ngưu

Tin liên quan