Thị trường chứng khoán ngày 03/10: Giữa phiên sáng 2 sàn tiếp tục đà giảm, VN-Index tiệm cận mức 985 điểm

Cập nhật: 10:23 | 03/10/2019 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Tiếp đà tâm lí tiêu cực chiều hôm qua, thị trường chứng khoán phiên 3/10 giảm điểm ngay từ đầu phiên với áp lực bán diễn ra trên diện rộng. Thị trường bị sắc đỏ chi phối với số mã giảm giá là chủ yếu.

thi truong chung khoan ngay 0310 giua phien sang 2 san tiep tuc da giam vn index tiem can muc 985 diem

Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 03/10/2019

thi truong chung khoan ngay 0310 giua phien sang 2 san tiep tuc da giam vn index tiem can muc 985 diem

Thị trường chứng khoán ngày 03/10: Thông tin trước giờ mở cửa

thi truong chung khoan ngay 0310 giua phien sang 2 san tiep tuc da giam vn index tiem can muc 985 diem

Nhận định chứng khoán ngày 03/10: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

thi truong chung khoan ngay 0310 giua phien sang 2 san tiep tuc da giam vn index tiem can muc 985 diem

Nhận định chứng khoán ngày 3/10: VN-Index có thể kiểm định vùng hỗ trợ 983-988

Tính đến 10h15, trên sàn HoSE, VN-Index giảm 5,46 điểm tương đương 0,55% xuống mức 985,73 điểm. Toàn sàn có 91 mã tăng giá, 171 mã giảm giá, 52 mã đứng giá tham chiếu.

Trên sàn HNX, HNX-Index giảm 0,37 điểm tương đương 0,35% xuống mức 104,9 điểm. Toàn sàn có 44 mã tăng giá, 49 mã giảm giá, 36 mã đứng giá tham chiếu.

thi truong chung khoan ngay 0310 giua phien sang 2 san tiep tuc da giam vn index tiem can muc 985 diem
Ảnh minh họa

Số mã giảm giá trên HoSE gấp gần 3 lần số tăng giá. Đầu tàu của HoSE, nhóm VN30 cũng chỉ có 1 mã SBT dám đi ngược đám đông 26 mã giảm. Tuy nhiên, có vẻ như VN-Index giảm nhẹ hơn Dow Jones index là yếu tố giúp nhà đầu tư vẫn có chút lạc quan. Chưa thấy có chuyện “đổ vỡ” (bán tháo) trên Large Cap hay thậm chí cả Small Cap. Đa số Large Cap chỉ giảm dưới 1.5%.

Dow Jones đêm qua giảm mạnh, nếu tính cả phiên trước đó nữa thì đã mất 1,000 điểm. chỉ số này đêm qua từng chọc thủng mốc 26,000 điểm, khiến cho các chỉ báo kỹ thuật tiêu cực theo cách rõ ràng hơn. Đối với sàn chứng Việt Nam, diễn biến trên sàn Mỹ có thể đang tác động tương tự như hồi cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua.

Diễn biến trên HNX và UPCoM đã sớm đỏ trước HOSE cả 15 phút, tất nhiên đơn giản là 2 sàn này không có đợt khớp lệnh định kỳ ATO. Dù vậy, mức độ giảm của 2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng nhẹ, chỉ chừng 0.5%. Nói chung, đa số cổ phiếu có giao dịch (nhất là Upcom đa số kém hay mất thanh khoản) thì đỏ nhiều hơn xanh, mức mức độ cũng cầm chừng. Có lẽ HNX cũng đang “nhìn” qua HOSE để xem nên chạy hay cầm.

Giá dầu Brent đã giảm xuống dưới 58 USD/thùng, và đang về sát mức xuất phát điểm đầu năm. Đối với nhóm cổ phiếu dầu khí, điều này lại mang đến triển vọng tương lai gần khá ảm đạm, dù 1 số công ty như PVD, PVS, BSR… được kỳ vọng sẽ cải thiện doanh thu lợi nhuận trong quý 3 này.

FTM đang trần phiên thứ 5 liên tục. Cổ phiếu này quay lại gần 4,000 đ/cp, dù còn rất xa so với mức giá trong giai đoạn tiền “cắt margin”, nhưng có lẽ đối với những ai bắt đáy trong 2 phiên cuối tháng 9, có lẽ đã là thành công rất lớn.

Anh Khang T/h

Tin cũ hơn
Xem thêm