Sức khỏe:

Những lợi ích sức khỏe của salad rau tươi

Cập nhật: 08:00 | 28/11/2019 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Rau tươi giúp bạn cải thiện tâm trạng, có được thân hình cân đối và khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà salad rau tươi đem lại.

nhung loi ich suc khoe cua salad rau tuoi

Cách khắc phục triệu chứng run tay

nhung loi ich suc khoe cua salad rau tuoi

Những loại rau củ có màu tự nhiên dưới đây an toàn cho bữa ăn gia đình

nhung loi ich suc khoe cua salad rau tuoi

Điều bất ngờ khi bạn uống nước dừa suốt một tuần

nhung loi ich suc khoe cua salad rau tuoi
Ảnh minh họa

Hỗ trợ giảm cân: Salad rau tươi chứa ít calo; thêm rau tươi vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân và thải độc cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn thuần rau sống để giảm cân, vì cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng khác mà rau không đáp ứng được.

Đẩy lùi cơn đói: Bạn có thể chế biến salad theo nhiều cách, với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Salad rau tươi giúp thỏa mãn khẩu vị và đẩy lùi cơn đói.

Tăng cường thị lực: Nhiều loại salad giúp cải thiện thị lực, ví dụ như salad rau chân vịt, rau xà lách và rau diếp tím. Tổ hợp trên cung cấp carotenoid, vitamin A, lutein và zeaxanthin, các chất này bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do.

Làm mát cơ thể: Salad giúp làm mát và cấp nước cho cơ thể. Nhờ chứa nhiều nước, salad rau tươi và các loại hoa quả cấp ẩm cho cơ thể và giúp làm mát từ bên trong.

Tốt cho ruột: Salad rau tươi không dễ để tiêu hóa, nhưng đây vẫn là một món tốt cho ruột. Salad giàu chất xơ, nhờ đó ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong ruột.

Không lo mất chất dinh dưỡng: Nấu nướng có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng trong rau quả. Bạn sẽ không phải lo lắng về điều này khi ăn rau tươi. Ăn rau tươi giúp bạn giữ nguyên hàm lượng vitamin và chất khoáng.

nhung loi ich suc khoe cua salad rau tuoi
Ảnh minh họa

Giàu chất chống oxy hóa: Rau chân vịt tươi, rau diếp tươi, cà rốt, ớt chuông đỏ, cà chua và súp lơ tươi là những loại rau quả rất giàu chất chống oxy hóa. Nhiều loại rau quả tươi khác cung cấp cho bạn lượng vitamin A và C dồi dào.

Giàu protein: Cơ thể người không dự trữ protein, do đó việc thường xuyên cung cấp đủ protein cho cơ thể là rất cần thiết. Rau xanh kết hợp với phô mai ít béo và thịt nạc là đủ để đáp ứng nhu cầu protein một ngày của cơ thể.

Trẻ hóa làn da: Ăn rau tươi giúp cấp ẩm tự nhiên cho làn da, nhờ đó ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như da sần sùi, chảy xệ, bong tróc hay nếp nhăn. Hơn thế nữa, các chất dinh dưỡng trong rau xanh giúp cơ thể tổng hợp collagen giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Ngăn ngừa nhiều loại bệnh: Rau quả tươi giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh tim và bệnh ung thư. Nghiên cứu đã cho thấy ăn nhiều rau xanh và các chất béo có lợi giúp tăng cường sức khỏe toàn diện.

Kim Ngưu

Tin cũ hơn
Xem thêm