Sức khỏe:

Những công dụng bất ngờ của ngô đối với sức khỏe mà ít người biết

Cập nhật: 08:06 | 09/07/2019 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Ngô được xem là một loại ngũ cốc vô cùng quen thuộc, dùng để chế biến nhiều loại món ăn khác nhau. Dưới đây là những công dụng bất ngờ của ngô tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết đến.

nhung cong dung bat ngo cua ngo doi voi suc khoe ma it nguoi biet

Những mối nguy hiểm khi trẻ dùng điện thoại quá lâu

nhung cong dung bat ngo cua ngo doi voi suc khoe ma it nguoi biet

Cách ăn rau củ quả đúng cách và đảm bảo chất dinh dưỡng

nhung cong dung bat ngo cua ngo doi voi suc khoe ma it nguoi biet

8 loại đồ ăn vặt cực tốt cho sức khỏe chị em

Bảo vệ thị lực

Trong ngô còn chứa các chất chống oxy hóa hữu ích như zeaxanthin, folate, beta-carotenoid… Những chất này có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng của mắt, chứng bệnh liên quan đến tuổi tác. Ngoài ra, lượng beta - carotenoid có trong ngô khi vào cơ thể được chuyển hóa thành vitamin A rất cần thiết cho mắt.

nhung cong dung bat ngo cua ngo doi voi suc khoe ma it nguoi biet
Ảnh minh họa

Bảo vệ tim

Trong bắp ngô có chứa nhiều chất xơ hòa tan khi liên kết với cholesterol trong mật, được bài tiết từ gan sẽ lan truyền đi khắp nơi trong cơ thể để hấp thụ tiếp các cholesterol có hại. Ngoài ra, trong ngô còn rất giàu folate, có tác dụng làm giảm homocysteine, chất gây phá hủy các mao mạch, dẫn đến nguy cơ bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Do đó, thường xuyên ăn ngô sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ các bệnh về tim.Trong ngô chứa nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng hữu hiệu ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Tăng cường trí nhớ

nhung cong dung bat ngo cua ngo doi voi suc khoe ma it nguoi biet
Ảnh minh họa

Hàm lượng B1 dồi dào trong ngô, còn được gọi là thiamine có tác dụng giúp acetylcholine (chất giúp truyền tin hiệu thần kinh cho bộ nhớ) hoạt động tốt hơn. Mỗi ngày một bắp ngô có thể giúp bạn đáp ứng đc 24% lượng thiamin cần thiết cho cơ thể hàng ngày để tăng cường trí nhớ.Thường xuyên đưa ngô vào thực đơn hàng ngày để tăng cường trí nhớ

Ngừa bệnh ung thư

Trong ngô chứa nhiều beta-cryptoxanthin – một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa mạnh. Khi cơ thể hấp thụ nhiều beta-cryptoxanthin thì chúng sẽ được chuyển hóa thành vitamin A và giúp cơ thể chống lại nguy cơ các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

Tốt cho phụ nữ mang thai

nhung cong dung bat ngo cua ngo doi voi suc khoe ma it nguoi biet
Ảnh minh họa

Trong ngô có hàm lượng folate cao, chất này vô cùng cần thiết cho phụ nữ đang mang thai. Bà bầu thường xuyên ăn ngô sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc dị tật ở thai nhi. Ngoài ra, những dưỡng chất có trong ngô còn giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Kim Ngưu

Tin cũ hơn
Xem thêm