Giá vàng hôm nay 5/4/2024: Vàng nhẫn cao chưa từng thấy, người dân xếp hàng bán chốt lời

Cập nhật: 05:40 | 05/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trong nước, đến cuối giờ chiều ngày hôm qua 4/4, nhiều người dân đã đứng xếp hàng để bán vàng nhẫn chốt lời khi giá vàng nhẫn neo cao kỷ lục.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận ở thị trường trong nước, giá vàng vẫn tiếp tục duy trì đà tăng theo giá vàng thế giới. Tuy nhiên, lực tăng đối với vàng miếng SJC lại có phần yếu hơn so với giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 5/4/2024: Vàng nhẫn cao chưa từng thấy, người dân xếp hàng bán chốt lời
Hình minh họa.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 4/4, giá vàng miếng SJC tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh lại đảo chiều giảm khoảng 400.000 - 700.000 đồng/lượng, sau khi bật tăng mạnh vào đầu phiên. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết ở mức 79,3 – 81,32 triệu đồng/lượng.

Trong các phiên giao dịch đầu tháng 4/2024, giá vàng đã hạ nhiệt so với mức đỉnh 82,5 triệu đồng/lượng đạt được hồi giữa tháng 3 vừa qua.

Theo Tổng cục Thống kê (GSO), trong quý 1/2024, bình quân giá vàng trong nước tăng 18,23% so với cùng kỳ năm 2023. Trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm thấp, thị trường bất động sản chưa thực sự ổn định, trái phiếu doanh nghiệp còn nhiều hoài nghi do những trường hợp trước đó là những nguyên nhân góp phần làm cho giá vàng trong nước tăng cao.

Giá vàng tăng liên tục đã ảnh hưởng đến nền kinh tế, khiến cho nhà đầu tư chuyển vốn vào vàng nhằm đa dạng danh mục sinh lợi nhuận, từ đó làm nền kinh tế trở nên khan hiếm tiền vào đầu tư, sản xuất. Lượng tiền lớn không được đưa vào sản xuất kinh doanh, điều này khiến chính sách phục hồi kinh tế đang trở nên khó khăn hơn.

Giá vàng nhẫn, giá vàng trang sức vẫn tiếp tục tăng giá và neo cao kỷ lục, bất chấp diễn biến biến động lên xuống của vàng miếng SJC. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/4, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn thương hiệu Vàng rồng Thăng Long ở mức 70,98 - 72,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng trang sức 9999 thương hiệu Vàng rồng Thăng Long giao dịch tại 70,45 - 71,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra giữ vững trong khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận ở nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trong nước, đến cuối giờ chiều ngày hôm qua 4/4, nhiều người dân đã đứng xếp hàng để bán vàng nhẫn chốt lời khi giá vàng nhẫn neo cao kỷ lục.

Tổng hợp giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 4/4:

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 79,30 – 81,32 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 78,70 – 81,00 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết ở mức 79,00 – 81,10 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 79,00 – 81,20 triệu đồng/lượng.

Bảo tín Minh Châu niêm yết ở mức 79,00 – 81,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục liên tiếp kể từ ngày 28/3. Tính đến thời điểm lúc 22h00 phiên giao dịch ngày 4/4, giá vàng thế giới trên sàn Kitco ở mức 2.295,80 - 2.294,80, giảm 5,9 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Giá vàng giảm nhẹ khi các nhà giao dịch chốt lời khi kim loại quý liên tục lập đỉnh mới. Tuy nhiên, giá vàng đã lên cao nhất mọi thời đại ở 2.304,09 USD vào đầu phiên.

Giám đốc đầu tư của Scorpion Minerals Michael Langford cho biết, yếu tố thúc đẩy giá vàng là do các đồng tiền trên toàn cầu mất giá so với đồng USD vì nhiều lý do. "Mọi người mua vàng về cơ bản là để bảo vệ khỏi sự mất giá của đồng nội tệ. Nếu lãi suất không giảm và Fed duy trì lãi suất hiện tại (đến cuối năm), thì việc giá vàng điều chỉnh ít nhất 10% là hợp lý", ông Langford cho hay.

Dự báo giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng trong thời gian tới, chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities đánh giá các nhà giao dịch đang có vị thế tốt và dự báo vàng có thể tăng hơn nữa nếu thị trường bắt đầu kỳ vọng chu kỳ cắt giảm sâu hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ghali nói thêm rằng, kim loại quý này có khả năng giữ được mức cao này trong thời gian ngắn trước khi sức mua cạn kiệt.

Nói về mức tăng đột biến của vàng vừa qua, chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins cho rằng, vàng bứt phá là nhờ được thúc đẩy bởi lo ngại căng thẳng địa chính trị. Millman nói thêm, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy lạm phát đang nóng hơn mức các nhà hoạch định chính sách mong muốn, nhưng điều đó không nhất thiết giải thích cho việc định giá vàng cao như hiện nay.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, theo đó giá vàng có nhiều khả năng sẽ giảm trong phiên ngày 5/4.

Giá vàng hôm nay 4/4/2024: Vàng nhẫn “dò đỉnh” tăng không ngừng nghỉ

Thời gian gần đây, sức mua vàng nhẫn tăng so với thời gian trước, do giá vàng nhẫn mềm hơn giá vàng miếng SJC, ngoài ...

Giá vàng chiều nay 4/4/2024: Vàng nhẫn lại tăng sốc, mức giá cao không tưởng

Trong khi giá vàng miếng SJC biến động thất thường trong những ngày vừa qua, vàng nhẫn lại liên tục tăng mạnh qua mỗi phiên ...

Cao Hậu

Tin cũ hơn
Xem thêm