![]() | Chứng khoán Delta bị thu hồi giấy phép hoạt động |
![]() | UBCKNN xử phạt một cá nhân 110 triệu đồng do mua “chui” cổ phiếu FID |
![]() | UBCKNN xử phạt CTCP Bông Bạch Tuyết gần 145 triệu đồng |
![]() |
Ảnh minh họa |
Cụ thể, VietinbankCapital bị phạt tiền 60 triệu đồng theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 26 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP do bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, ví trí mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.
Bên cạnh đó, Công ty còn bị phạt tiền 100 triệu đồng do báo cáo không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật và không tuân thủ điều lệ quỹ đầu tư.
Được biết, VietinBankCapital là công ty con 100% vốn của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), được thành lập vào tháng 10/2010. Các nghiệp vụ kinh doanh chính của công ty bao gồm: Lập và quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư chứng khoán; tư vấn đầu tư chứng khoán.
Trong lịch sử hoạt động, năm 2013 VietinBankCapital cũng từng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 145 triệu đồng do công ty này đã không thực hiện chào mua công khai cổ phần và báo cáo không đúng thời hạn qui định khi trở thành cổ đông lớn.
Anh Khang T/h