Sự kiện ngân hàng nổi bật tuần qua

Cập nhật: 12:13 | 26/06/2022 Theo dõi KTCK trên

Trong tuần vừa qua (20/6-26/6/2022) ghi nhận nhiều sự kiện trong ngành ngân hàng được dư luận quân tâm như: Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến về việc cấm cho vay mua vàng miếng; Techcombank huy động thành công khoản vay hợp vốn 1 tỷ USD; ngân hàng thu hồi nợ xấu; cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á nhận thêm án tù,…

Sự kiện ngân hàng nổi bật tuần qua
Sự kiện ngân hàng nổi bật tuần qua (Ảnh minh họa)

- Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, trong đó dự kiến cấm cho vay mua vàng miếng, đặt cọc bất động sản hình thành trong tương lai.

- Chiều ngày 20/6/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Liên đoàn Blockchain Thụy Sỹ tổ chức tọa đàm về công nghệ blockchain và ứng dụng công nghệ blockchain.

- Ngày 22/6/2022, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các vấn đề pháp lý liên quan đến Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng thế chấp và giải quyết tranh chấp tại Tòa án”.

- Cổ phiếu ngân hàng tuần qua phân hóa với 15/27 mã tăng, 11 mã giảm và một mã đứng tham chiếu. Cụ thể, cổ phiếu LPB diễn biến tích cực khi tăng 10%, mức cao nhất toàn ngành

- Techcombank huy động thành công khoản vay hợp vốn 1 tỷ USD. Cho đến nay, đây là khoản tín dụng trung dài hạn có trị giá lớn nhất của một định chế tài chính Việt Nam trên thị trường hợp vốn quốc tế.

- Thông qua 2 quỹ thành viên, Dragon Capital đã bán tổng cộng 780.000 cổ phiếu VPB của VPBank. Tổng sở hữu của nhóm quỹ của Dragon Capital này giảm từ 6,0052% xuống 5,987%, tương đương sở hữu 266,1 triệu cổ phiếu.

- VCCI đề nghị đánh giá tác động dự thảo điều kiện cho vay doanh nghiệp không được bảo lãnh, bên cạnh đó là một số nội dung như áp dụng trần chi phí vay nước ngoài; thực hiện giao dịch phái sinh ngoại tệ để bảo hiểm rủi ro tỷ giá, ...

- Agibank rao bán khoản nợ của CTCP Đầu tư Minh Việt với giá khởi điểm là 169,3 tỷ đồng. Công ty này là chủ đầu tư của Tricon Towers, dự án chung cư cao cấp bỏ hoang đã lâu. Chủ tịch HĐQT công ty bị cáo buộc ôm 400 tỷ đồng biến mất.

- Ông Trần Phương Bình, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, nhận thêm mức án 10 năm tù vì tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Ngân hàng Nhà nước có thể khởi đầu chu kỳ tăng lãi suất từ quý II/2023

UOB Việt Nam dự đoán Ngân hàng Nhà nước sẽ có xu hướng khởi đầu chu kỳ tăng lãi suất từ quý II/2023 hoặc sớm ...

Ngân hàng JPMorgan sẽ cắt giảm hàng trăm nhân sự

Phía ngân hàng JPMorgan Chase cho biết quyết định nhân sự là kết quả của những thay đổi mang tính chu kỳ trên thị trường ...

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua (20-24/6): LPB dẫn đầu tăng giá, thanh khoản toàn ngành cải thiện

Trong tuần giao dịch chứng khoán vừa qua (20/6 - 24/6/2022), biến động giá các cổ phiếu ngân hàng phân hóa với 15/27 mã tăng, ...

Phương Thảo