Elon Musk "cà khịa" Jeff Bezos bớt tiệc tùng và làm việc nhiều hơn

Cập nhật: 07:38 | 30/05/2022 Theo dõi KTCK trên

CEO Tesla – Elon Musk và nhà đồng sáng lập Amazon – Jeff Bezos từ lâu đã được xem là đối thủ truyền kiếp, thường xuyên “cà khịa” và cạnh tranh nhau khốc liệt trong nhiều lĩnh vực.

Elon Musk "cà khịa" Jeff Bezos bớt tiệc tùng và làm việc nhiều hơn
Elon Musk và Jeff Bezos thường xuyên “cà khịa” và cạnh tranh nhau trong nhiều lĩnh vực.

Tỷ phú Elon Musk được biết tới là một người thích sự ngẫu hứng, điều này được thể hiện đúng qua phong cách startup của CEO Tesla.

Trong hai thập kỷ qua, Elon Musk đã giúp xây dựng hàng loạt công ty thành công, từ PayPal đến Tesla và SpaceX, qua đó đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng là 258 tỷ USD, theo Bloomberg. Tỷ phú người Nam Phi đã làm được điều đó dù có những bước đi ngược lại hoàn toàn với những hiểu biết thông thường về kinh doanh.

Vào tháng 9/2021, khi Elon Musk vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, ông nói với Forbes rằng mình đã gửi một bức tượng khổng lồ có chữ số 2 cùng một chiếc huy chương bạc cho Jeff Bezos, để châm chọc nhà đồng sáng lập Amazon với vị trí về nhì.

Mới đây, vào ngày 28/5, Elon Musk đã đưa ra một lời khuyên trên Twitter cho Jeff Bezos. Ông khuyên tỷ phú đồng nghiệp nên tiệc tùng ít lại và làm việc nhiều hơn, nếu muốn giành lợi thế trong cuộc đua vào quỹ đạo.

Khi người dùng Twitter hỏi Musk rằng, liệu ông có nghĩ người sáng lập Amazon là một người tốt hay không? CEO Tesla đã trả lời rằng: “Ồ, tôi nghĩ là anh ấy ổn, anh ấy có vẻ dành nhiều thời gian thư giãn trong bồn tắm nước nóng, thay vì làm việc trong thời gian gần đây”.

Dòng tweet của Elon Musk xuất hiện khi công ty vũ trụ hàng không Blue Origin của Bezos tiếp tục trì hoãn chuyến bay du lịch thứ năm lên vũ trụ.

Ban đầu, chuyến bay dự định sẽ bắt đầu ngày 20/5, nhưng cuối cùng không thực hiện được do trục trặc về phương tiện.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào tháng 12/2021, Musk chia sẻ rằng Jeff Bezos dường như không dành nhiều năng lượng tinh thần để tìm hiểu các chi tiết kỹ thuật. “Mặc dù anh ấy có năng khiếu kỹ thuật khá tốt, nhưng lại hơi đề cao bản thân”, Musk nói.

Trước đó, Elon Musk cũng viết trên Twitter gọi người sáng lập Amazon là “copycat” (kẻ bắt chước) khi đã sao chép các dự án vũ trụ của ông.

Không dành nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống như Jeff Bezos, Elon Musk cho biết, ông dành phần lớn thời gian để điều hành hai công ty Tesla và SpaceX. Ông làm việc từ 80-90 giờ trong một tuần và chỉ ngủ 6 tiếng mỗi đêm.

Gần đây, CEO Tesla đã gặp phải một loạt vấn đề liên quan đến thỏa thuận mua lại Twitter của mình và đối mặt với những cáo buộc quấy rối tình dục.

Những tranh cãi này đã khiến giá trị tài sản ròng của Musk “bốc hơi” 10 tỷ USD, xuống còn 202 tỷ USD.

Trước đó, Musk tạm hoãn thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD để thống kê chính xác số lượng tài khoản spam và bot trên nền tảng này.

Về phía Twitter, hãng này hầu như không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải thương lượng với Elon Musk. Nếu có ý định kiện Elon Musk vì hủy thương vụ thì Twitter cũng phải gánh rất nhiều loại phí kiện tụng và cũng sẽ không tránh khỏi tình hình nhiễu loạn trong nội bộ công ty khi trước mắt, 2 giám đốc đã rời khỏi ghế quản trị của Twitter.

Elon Musk cũng chủ động phủ nhận mọi cáo buộc quấy rối tình dục đối với mình. Tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn tiếp tục bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình trên Twitter bất chấp mọi tranh cãi.

Còn với tỷ phú Jeff Bezos, giá trị tài sản ròng cũng sụt giảm đáng kể trong năm nay.

Forbes ước tính, đến ngày 20/5/2022, tỷ phú Jeff Bezos có khối tài sản ròng trị giá 133,3 tỷ USD, giảm hơn 59,3 tỷ USD so với thời điểm ngày 31/12/2021. Cổ phiếu của Amazon cũng đã giảm 35% trong khoảng thời gian đó.

Tỷ phú Elon Musk 'ép giá' thương vụ Twitter, câu giờ để xử lý cổ phiếu Tesla

Người giàu nhất hành tinh đang tìm mọi cách để giảm lượng tiền ông đổ vào thương vụ mua lại Twitter, đồng thời "câu giờ" ...

Cuối cùng, tỷ phú Elon Musk mua hay không mua Twitter?

Thương vụ trị giá 44 tỷ USD giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk tưởng như đã "chốt đơn". Tuy nhiên cuối tuần qua, vị ...

Tỷ phú Elon Musk dự nâng gấp 5 lần doanh thu hàng năm tại Twitter

Theo New York Times, tỷ phú Mỹ Elon Musk - người sáng lập Tesla và Công ty Sản xuất Tàu vũ trụ SpaceX dự định ...

Thuận Thảo

Tin liên quan