60 bến thủy nội địa hoạt động không phép bị xử phạt

Cập nhật: 15:16 | 03/04/2019 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt 60 bến thủy nội địa hoạt động không phép ở huyện Bình Chánh, Nhà Bè.  

60 ben thuy noi dia hoat dong khong phep bi xu phat Nghệ An: Đối diện mức phạt hơn 200 triệu đồng do kinh doanh xăng dầu kém chất lượng
60 ben thuy noi dia hoat dong khong phep bi xu phat Vi phạm về thuế, Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG) bị phạt và truy thu hơn 13 tỷ đồng
60 ben thuy noi dia hoat dong khong phep bi xu phat Chơi tú lơ khơ ăn tiền tại đám cưới thì bị xử phạt thế nào?

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa TP.HCM, tình trạng bến thủy hoạt động không phép diễn ra tràn lan ở các quận vùng ven, huyện ngoại thành của TP.HCM như Quận 7, 9, 12, và các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ… trong năm 2018, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải, cảnh sát giao thông đường thủy, UBND TP kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính trên 60 trường hợp tự ý lập bến thủy nội địa hoạt động không phép.

60 ben thuy noi dia hoat dong khong phep bi xu phat
Hình minh họa.

Trước đó, đơn vị này đã vận động 196 cảng, bến lắp đặt camera giám sát tình hình trật tự an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường tại khu vực. Đến nay, đã có 16 cảng, bến cung cấp địa chỉ IP để kết nối theo dõi.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, những bến trên vẫn vô tư hoạt động, tình hình trật tự an toàn giao thông tại các bến này không được kiểm soát, dễ xảy ra mất an toàn và ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra trong năm 2018, Cảng vụ đường thủy nội địa TP.HCM đã lập biên bản 43.019 trường hợp nhắc nhở duy trì điều kiện an toàn cảng, bến; xử lý 886 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 639 triệu đồng.

Minh Dương

Tin cũ hơn
Xem thêm