Pyn Elite Fund 'hô' VN-Index lên 2.500 điểm, lý giải vì sao mốc 1.800 điểm đã lỗi thời

Cập nhật: 22:08 | 24/11/2021 Theo dõi KTCK trên

Theo quỹ ngoại Pyn Elite Fund, những yếu tố như dự trữ ngoại hối nhiều hơn, lợi suất trái phiếu chính phủ thấp hơn và kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế đưa định giá VN-Index cao hơn với 2.500 điểm, thay vì 1.800 điểm như trước.

Ông Petri Deryng, nhà quản lý danh mục của Pyn Elite Fund (Phần Lan) vừa có những đánh giá về thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đánh giá này, lãnh đạo quỹ Pyn nâng mục tiêu của VN-Index lên 2.500 điểm vào cuối năm 2024 với mức P/E tương ứng là 16,5 lần.

Lý giải về việc nâng mục tiêu của VN-Index từ 1.800 điểm trong những báo cáo trước đó, ông Petri Deryng cho rằng ngưỡng mục tiêu trên được đặt ra ở thời điểm dự trữ ngoại hối của Việt Nam còn yếu, lợi suất trái phiếu chính phủ là 8%.

Thời điểm hiện tại, dự trữ ngoại hối của Việt Nam tăng đều đặn hàng năm, điều này có nghĩa rủi ro trong nước đã giảm đáng kể. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ giảm xuống còn 2% và có thể dao độg trong khoảng 3 – 4% trong những năm tới. Những yếu tố này cho phép định giá cao hơn cho chứng khoán Việt Nam.

Thêm vào đó, chính phủ sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng một gói chi tiêu khổng lồ cho cơ sở hạ tầng giai đoạn 2022-2024. Hệ quả là khu vực tư nhân có thể hưởng lợi với tăng trưởng thu nhập cao hơn trong giai đoạn 2022 – 2024.

Khối ngoại sàn HOSE bán ròng gần nghìn tỷ trong phiên VN-Index và VN30 thiết lập đỉnh mới

Thị trường có phiên tăng điểm mạnh thứ hai liên tiếp, qua đó giúp chỉ số VN-Index và VN30 kết phiên ở mức đỉnh lịch ...

196 cổ phiếu giảm sàn phiên đầu tuần, nhóm đầu tư "yếu vía" hoảng loạn bán tháo

Trước áp lực bán tháo từ nhóm midcap và penny, thị trường liên tục rung lắc mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần (22/11) và ...

Thời điểm tốt để cân nhắc cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng đã điều chỉnh khoảng 16% từ mức đỉnh vào tháng 7 năm nay và gần như đi ngang trong vòng 3 ...

Hoàng Linh

Nguồn Doanh nghiệp Niêm yết