Long Giang Land bị Cục thuế Hà Nội cưỡng chế thuế hơn 5,3 tỉ đồng

Cập nhật: 15:22 | 20/04/2020 Theo dõi KTCK trên

KTCKVN - Cục Thuế Hà Nội vừa có quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế đối với CTCP đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land, HOSE – Mã chứng khoán: LGL).    

long giang land bi cuc thue ha noi cuong che thue hon 53 ti dong

Công viên nước Đầm Sen (DSN) báo lợi nhuận quý I giảm mạnh còn 4,4 tỉ đồng

long giang land bi cuc thue ha noi cuong che thue hon 53 ti dong

Thực phẩm Sao Ta (FMC) lãi hơn 40 tỷ đồng trong quý 1/2020

long giang land bi cuc thue ha noi cuong che thue hon 53 ti dong

Long Giang Land là chủ đầu tư dự án Rivera Premier Hà Nội (Lô C5/HH2, Khu đô thị mới Việt Hưng,

quận Long Biên).

Tổng số tiền thuế Long Giang Land bị cưỡng chế là hơn 5,3 tỉ đồng, trong đó:

- Thuế giá trị gia tăng là hơn 4,8 tỉ đồng.

- Tiền chậm nộp thuế thu nhập cá nhân là hơn 47,7 triệu đồng.

- Tiền chậm nộp thuế giá trị gia tăng là 243,4 triệu đồng.

- Tiền thuế thu nhập cá nhân là 290 triệu đồng.

Theo Cục thuế Hà Nội, lý do bị cưỡng chế là Long Giang Land nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quyết định cưỡng chế nêu rõ, Ngân hàng TMCP Quốc tế - Chi nhánh Quan Hoa (nơi Long Giang Land mở tài khoản) có trách nhiệm trích số tiền nêu trên theo quyết định để nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước quận Cầu Giấy.

Trường hợp trên tài khoản của Long Giang Land có số tiền nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của Long Giang Land trong thời gian quyết định có hiệu lực.

Long Giang Land được thành lập ngày 8/10/2001, bởi 3 cổ đông, trong đó cổ đông chính là Công ty TNHH Long Giang (nay là Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Long Giang). Với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỉ đồng, Long Giang Land hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp, trong đó lĩnh vực phát triển dự án là lĩnh vực được ưu tiên.

Năm 2019, Công ty ghi nhận hơn 1.284 tỉ đồng doanh thu thuần và hơn 62 tỉ đồng lãi ròng, lần lượt thực hiện được 99% kế hoạch lợi nhuận và 57% kế hoạch doanh thu.

Hoàng Hà

hyundai-160x600-2