Làm rõ vụ việc khách hàng bị "ngộ độc" sau khi ăn chả lụa Cầu Tre mua ở Bách Hóa Xanh

Cập nhật: 14:31 | 28/10/2021 Theo dõi KTCK trên

Một gia đình ở huyện Hóc Môn, TP.HCM tố bị đau bụng, ói mửa, vã mồ hôi... sau khi sử dụng sản phẩm chả lụa quết thanh trùng được mua tại cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Cẩn trọng với sản phẩm Omiron Calcium tăng chiều cao cấp tốc

Vụ việc mì ăn liền có chứa chất cấm Etylen Oxit: Nhiều quốc gia chưa có quy định

Cảnh báo mã độc từ tin nhắn, email giả mạo trợ cấp khó khăn do Covid - 19

Cụ thể, ngày 25/10, anh H. X. T. (trú tại huyện Hóc Môn) phản ánh đến báo chí về việc cả gia đình bị ngộ độc thực phẩm, sau khi sử dụng chả lụa quết thanh trùng mua tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Phan Văn Hớn, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Anh T. cho biết, khoảng 7h sáng ngày 24/10, anh đến cửa hàng Bách Hóa Xanh nêu trên và mua chả lụa quết thanh trùng Cầu Tre Sau khi cả gia đình ăn sáng sản phẩm này rồi đi công việc thì đều bị đau bụng, ói mửa, vã mồ hôi… nên phải quay về nhà.

2752-ngodoc
Biên bản thu hồi sản phẩm chả lụa quết thanh trùng thượng hạng Cầu Tre (Ảnh: NVCC)

Sau đó, anh T. đã liên hệ đến cửa hàng Bách Hóa Xanh để phản ánh vụ việc. Đến khoảng 16h cùng ngày, đại diện cửa hàng Bách Hóa Xanh và Công ty CJ Cầu Tre đã đến gặp gia đình anh T. để hỏi thăm sức khỏe, đồng thời, xin thu hồi phần chả lụa còn lại để đưa về kiểm tra.

Liên quan đến sự việc, PV đã liên hệ với ông Đặng Thanh Phong – Giám đốc Truyền thông của MWG (Đơn vị sở hữu hệ thống Bách Hóa Xanh). Ông Phong cho biết, phía công ty đã tiếp nhận sự việc và liên hệ hỏi thăm sức khỏe khách hàng. "Về vấn đề sản phẩm thì mình chưa khẳng định được cái gì nên bên mình sẽ tìm hiểu sau. Chuyện khách hàng nói chỉ ăn mỗi chả lụa bên mình cũng tiếp nhận như thế còn mình phải tìm sự thực nằm ở chỗ nào", ông Phong nói.

Được biết, sản phẩm chả lụa quết thanh trùng thượng hạng Cầu Tre được sản xuất bởi Công ty CJ Cầu Tre. Công ty CJ Cầu Tre vốn tiền thân là Xí nghiệp Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre - đơn vị thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) - được xây dựng từ năm 1982 với các sản phẩm thịt đông lạnh, xúc xích, món ăn nấu chín sẵn, thực phẩm chế biến…

Tuy không phải cái tên mạnh trong ngành thực phẩm chế biến nhưng với lịch sử lâu đời, các món dimsum hải sản Cầu Tre, chả giò Cầu Tre, bún bò Huế Cầu Tre… đã trở thành sản phẩm quen thuộc với người dân tại miền Tây và miền Nam. Thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp này cũng rất rộng với nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc), Hà Lan…

Từ cuối năm 2016, CJ CheilJedang Corporation - một công ty con chuyên về thực phẩm và công nghệ sinh học thuộc Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) nhận chuyển nhượng 47,33% cổ phần từ 3 cổ đông lớn của Cầu Tre theo phương thức thỏa thuận không công khai. Doanh nghiệp này tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu lên 51,6% vào cuối tháng 3 năm 2017, sau đó chi thêm 187 tỷ đồng mua cổ phần tương đương 20% vốn điều lệ từ SATRA để nắm giữ tỷ lệ 71,6% từ tháng 5/2017 đến nay.

Thu Uyên (Tổng hợp)

Tin cũ hơn
Xem thêm