Giá tiêu hôm nay 9/6: Thị trường đi ngang, động lực nào để giá bật tăng?
Giá tiêu hôm nay 9/6 trong nước duy trì ổn định sau phiên giảm hôm qua. Thị trường thế giới cũng đi ngang, không ghi nhận biến động lớn so với tuần trước.
Giá tiêu trong nước: Ổn định, ít biến động
Thị trường tiêu nội địa hôm nay ghi nhận diễn biến ổn định sau phiên giảm nhẹ hôm qua. Giá thu mua tiêu trung bình tại các địa bàn trọng điểm hiện ở mức 142.400 đồng/kg.

Cụ thể tại các tỉnh:
Gia Lai: 142.000 đồng/kg, giữ nguyên so với hôm qua
Bình Phước: 143.000 đồng/kg, ổn định
Bà Rịa - Vũng Tàu: 142.000 đồng/kg, không biến động
Đắk Lắk: 143.000 đồng/kg, đi ngang sau phiên giảm hôm qua
Đắk Nông: 143.000 đồng/kg, neo ngưỡng cao, ổn định
Theo nhận định từ các thương nhân, sau khi giảm nhẹ vào đầu tuần, giá tiêu hiện đang có xu hướng giữ mặt bằng khi nhu cầu trong nước và xuất khẩu không có nhiều biến động mới.
Giá tiêu thế giới: Duy trì ổn định
Trên thị trường quốc tế, giá tiêu cũng đi ngang trong bối cảnh giao dịch toàn cầu chững lại sau tuần nhiều biến động.
Cụ thể, theo Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC):
Tiêu đen Lampung (Indonesia): 7.437 USD/tấn
Tiêu trắng Muntok (Indonesia): 10.142 USD/tấn
Tại Malaysia:
Tiêu đen ASTA: 9.150 USD/tấn
Tiêu trắng ASTA: 11.850 USD/tấn
Tại Brazil:
Tiêu đen: 6.150 USD/tấn, đi ngang so với phiên trước
Thị trường xuất khẩu Việt Nam:
Tiêu đen loại 500 g/l: 6.300 USD/tấn
Tiêu đen loại 550 g/l: 6.400 USD/tấn
Tiêu trắng: 9.300 USD/tấn
Theo các chuyên gia, giá tiêu hiện đang trong giai đoạn cân đối cung - cầu. Nguồn cung từ các vùng trồng trong nước vẫn khá ổn định, trong khi các đơn hàng xuất khẩu chưa ghi nhận sự bứt phá rõ nét.
Dự kiến trong những ngày tới, giá tiêu trong nước nhiều khả năng tiếp tục giữ mặt bằng ổn định, chưa có yếu tố đột biến mạnh từ thị trường quốc tế hay nội địa.