![]() | Giá hồ tiêu hôm nay 16/4: Khó tăng giá |
![]() | Giá hồ tiêu hôm nay 15/4: Dậm chân tại chỗ |
![]() | Giá hồ tiêu hôm nay 14/4: Đi ngang dưới đáy |
Cụ thể, giá tiêu tại Đắk Nông (Gia Nghĩa) và Đắk Lắk (Ea H'leo) tăng 500 đồng/kg lên mức 37.000đồng/kg.
Giá tiêu tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tăng 500 đồng/kg lên ngưỡng 38.000 đồng/kg.
Giá tiêu tại Bình Phước tăng 500 đồng/kg, lên mức 37.500 đồng/kg.
Giá tiêu tại Đồng Nai cũng tăng 500 đồng/kg, lên mức 36.500đồng/kg.
Giá tiêu tại Gia Lai tăng 500 đồng/kg, lên ngưỡng 36.000 đồng/kg. Đây là mức giá thấp nhất trong vùng trồng tiêu trọng điểm.
![]() |
Giá hồ tiêu hôm nay 17/4: Tăng 500 đồng/kg |
Giá tiêu toàn cầu đã trở nên cạnh tranh. Trong khi đó giá tiêu Ấn Độ đã giảm do sản lượng năm 2020 cao hơn nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi kể từ đầu năm nay tại Kerala," ông Himan Kishor, chủ sở hữu của công ty Hemanand Spices có trụ sở tại Kerala cho biết.
Tại Kerala, hoạt động buôn bán hồ tiêu trì trệ do lệnh phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19 trên toàn quốc. Giá tiêu giao dịch ở mức 300 rupee/kg hoặc thấp hơn. Hạt tiêu nhập khẩu từ Sri Lanka có giá khoảng 310 rupee/kg.
Năm nay, sản lượng hồ tiêu của Ấn Độ có thể sẽ tăng từ 45.000 tấn trong năm ngoái lên 65.000 tấn.
Vào tháng hai, Ấn Độ đã nhập khẩu hạt tiêu từ Việt Nam, Brazil, Sri Lanka và Ecuador. Hồ tiêu chủ yếu được nhập khẩu để sản xuất các mặt hàng giá trị gia tăng như dầu và oleoresin.
Tùng Linh