Đại lý Toyota và Lexus tại Hà Nội tạm thời đóng cửa phòng dịch Covid-19

Cập nhật: 15:38 | 29/03/2020

TBCKVN – Mới đây, Toyota và Lexus Việt Nam đã thông báo tạm thời đóng cửa đại lý và chi nhánh tại Hà Nội, bao gồm phòng trưng bày và xưởng dịch vụ dự kiến từ ngày 28/3 - 15/4.

dai ly cua toyota va lexus tai ha noi tam thoi dong cua phong dich covid 19

Bảng giá xe Toyota Vios tháng 4/2020 mới nhất

dai ly cua toyota va lexus tai ha noi tam thoi dong cua phong dich covid 19

Toyota Innova giảm giá kỷ lục một số đại lý

dai ly cua toyota va lexus tai ha noi tam thoi dong cua phong dich covid 19

Cập nhật bảng giá xe Toyota Camry mới nhất ngày 23/3/2020

Đây là động thái phù hợp với chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của UBND thành phố Hà Nội ban hàng ngày 27/3 về việc tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ ngoại trừ dịch vụ thiết yếu trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian chính thức hoạt động trở lại của các đại lý và chi nhánh đại lý Toyota và Lexus Hà Nội phụ thuộc vào quy định của Chính phủ và UBND TP. Hà Nội.

Đây động thái có trách nhiệm với cộng đồng trong thời điểm xã hội đang gồng mình chống đại dịch Covid-19. Việc đóng cửa hệ thống đại lý và xưởng dịch vụ là một cách hạn chế địa điểm tập trung đông người.

dai ly cua toyota va lexus tai ha noi tam thoi dong cua phong dich covid 19
Đại lý của Toyota và Lexus tại Hà Nội tạm thời đóng cửa phòng dịch Covid-19

Một số hoạt động như giải đáp thắc mắc, chăm sóc, tiếp cận khách hàng qua điện thoại hoặc kênh trực tuyến (online) vẫn được các đại lý và chi nhánh đại lý Toyota tại Hà Nội tiếp tục thực hiện.

Trước đó, ngay khi Bộ Y tế công bố tình trạng dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc, Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết tại các địa điểm làm việc; phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty; cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh đến toàn bộ công nhân viên nhằm chủ động phòng tránh dịch lây lan. Công ty và đại lý tuyệt đối tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế và các ban ngành liên quan.

Đặc biệt, nhằm chung tay chống dịch, chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và người dân cả nước, vừa qua, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (Toyota và Lexus) đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước Toyota, VinFast cũng đưa ra thông báo tạm thời đóng cửa toàn bộ đại lý thuộc hệ thống trung tâm thương mại Vincom tại Hà Nội và TP. HCM vào ngày 27/3. Ngày mở cửa trở lại phụ thuộc vào tình hình của dịch bệnh.

Tính đến hiện tại, Ford đã dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy Hải Dương (từ 26/3). Đây là điều không thể tránh khỏi do thiếu nguồn cung linh kiện, và tác động của đại dịch Covid-19. Thời gian tạm dừng sản xuất dự kiến kéo dài vài tuần.

Nguyễn My