Cựu CEO Microsoft gia nhập "câu lạc bộ" tỷ phú có tài sản hơn 100 tỷ USD

Cập nhật: 08:59 | 23/07/2021 Theo dõi KTCK trên

Câu lạc bộ tỷ phú tài sản từ 100 tỷ USD trở lên vừa có thêm thành viên mới, đó là ông Steve Ballmer - Cựu Giám đốc điều hành của Microsoft.

Hé lộ khối tài sản ái nữ nhà Chủ tịch ngân hàng OCB

Chủ tịch ngân hàng OCB - người lọt Top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán là ai?

Thành lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia: Nơi ươm mầm và nâng tầm doanh nhân Việt

Theo Bloomberg Billionaire Index, Steve Ballmer, cựu CEO của tập đoàn Microsoft, mới đây đã trở thành thành viên thứ 9 của "câu lạc bộ" tỷ phú có khối tài sản trên 100 tỷ USD. Người này hiện đang sở hữu tài sản gần 101 tỷ USD, thấp hơn 1 tỷ USD so với vị trí thứ 8 là nhà đầu tư Warren Buffett.

Ông Ballmer, 65 tuổi, từng gia nhập tập đoàn Microsoft vào năm 1980 và là nhân viên thứ 30 của công ty. Đến năm 2000 ông lên giữ vị trí CEO thay Bill Gates. Tuy nhiên sau hơn 3 thập kỷ lãnh đạo công ty, đến năm 2014 ông đã quyết định rời khỏi Microsoft. Vị tỷ phú này hiện sở hữu câu lạc bóng rổ Los Angeles Clippers.

5743-doanhnhan1
Ông Steve Ballmer - Cựu Giám đốc điều hành của Microsoft gia nhập câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ USD

Khối tài sản của ông Ballmer tăng nhanh chóng do cổ phiếu công nghệ thăng hoa giai đoạn vừa rồi. Không chỉ cựu CEO Microsoft, 7 trong 9 tỷ phú tại "câu lạc bộ" 100 tỷ USD cũng làm giàu nhờ công nghệ. Trong đó Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon đồng thời mới đây đã tuyên bố nghỉ hưu, vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 212 tỷ USD.

Kể từ đầu năm nay, 9 thành viên của câu lạc bộ và ông Ellison đã có thêm tổng cộng 245 tỷ USD và hiện có tổng giá trị là 1.360 tỷ USD. Đáng chú ý, thành viên câu lạc bộ chủ yếu là các giám đốc của các tập đoàn công nghệ và đều là người Mỹ, ngoại trừ ông trùm hàng hiệu Pháp Bernard Arnault.

Trong khi sự bùng nổ của thị trường chứng khoán khiến những người giàu nhất thế giới ngày càng giàu hơn, thì một tài liệu thuế rò rỉ cho thấy, Bezos, Elon Musk và các tỷ phú hàng đầu khác đã nộp rất ít hoặc không phải nộp thuế thu nhập trong một số năm.

Mới đây, báo cáo của tờ ProPublica đã tiết lộ việc các tỷ phú hàng đầu của Mỹ đã đóng rất ít hoặc thậm chí không phải trả thuế thu nhập trong một số năm, điển hình như Jeff Bezos và Elon Musk. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đang thúc đẩy hàng loạt cải cách để tăng gấp đôi thuế đối với lợi nhuận đầu tư, lên mức cao nhất là 39,6%, đồng thời thắt chặt các quy định về quản lý quỹ tín thác, bất động sản cũng như các công cụ khác thường được giới giàu sử dụng để né thuế.

Thanh Hằng