Vừa vượt đỉnh, VN-Index lập tức gặp áp lực chốt lời

Cập nhật: 11:43 | 29/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng Hai, thị trường chứng khoán liên tục gặp áp lực chốt lời khi chỉ vừa vượt đỉnh.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 29/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ với 163 mã tăng, 280 mã giảm, qua đó lui về vùng 1.250 điểm. Thanh khoản thị trường có phần giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước, tương đương 14,6 nghìn tỷ đồng.

Vừa vượt đỉnh, VN-Index lập tức gặp áp lực chốt lời
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên sáng nay.

Tại nhóm VN30, BID, CTG, VHM là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà giảm. Đáng nói, VRE là mã tiêu cực nhất nhóm khi giảm 4% trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, MSN dùy trì đà tăng trên 3% qua đó là mã tích cực nhất ngành.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, thị trường chứng khoán ghi nhận diễn biến sôi động khi tăng nhẹ và đầu sáng nhưng lại giảm dần về cuối phiên. Có thể thấy rằng, dòng tiền đang có tín hiệu chốt lời tại vùng 1.255 điểm.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc đỏ với đà giảm khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức phục hồi khoảng 0,2%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. SSI là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi tăng trên 2%.

Trong diễn biến khác, dòng tiền tiếp tục có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, cùng chiều với BID, TCB và VPB cũng chung tình trạng giảm điểm, dao động khoảng 1%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 29/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. Ngoài ra, BCR tiếp tục cho tín hiệu tạo đáy quanh vùng 6.000 đồng.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 29/2, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 234 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 65 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 1.200 ỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, BVS là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng 2% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, PVC đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 2%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 17 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 280 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.800 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,5 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 504 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.600 đồng.

ABBANK lọt Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023 lĩnh vực tài chính - ngân hàng - chứng khoán

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được bình chọn “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện ...

Nhận định chứng khoán phiên 29/2: VN-Index chạy đà để xác lập vùng giá cao mới?

Với việc VN-Index tiếp tục tăng hơn 17 điểm trong 28/02, đóng cửa tại mốc 1.254,5 điểm, BSC nhận định, trong những phiên tới, VN-Index ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán trong năm 2025

Phát biểu kết luận Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ...

Thành An