VRG - Sau chuỗi tăng mạnh...

Cập nhật: 11:50 | 13/10/2020

Sau khi thiết lập vùng giá đỉnh nhiều tháng trở lại đây, cổ phiếu VRG của CTCP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam - Vinaruco (UpCOM: VRG) đã trở lại sắc đỏ phiên thứ 2 liên tiếp với biên độ giảm điểm được gia tăng sau phiên sáng ngày 13/10.

vrg sau chuoi tang manh

CTCP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam - Vinaruco (UpCOM: VRG) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2020 với doanh thu và lợi nhuận không có nhiều đột biến so với cùng kỳ.

Cụ thể, tính riêng quý III, công ty đạt doanh thu thuần 4,9 tỷ đồng, tăng 15,6% so với cùng kỳ. Trừ chi phí, giá vốn, công ty ghi nhận lãi sau thuế 3,5 tỷ đồng, giảm 9,5% so với quý III năm ngoái.

Trong quý, doanh thu tài chính của công ty giảm 1 tỷ đồng so với cùng kỳ còn 3,7 tỷ đồng.

Đáng chú ý, báo cáo tài chính của VRG cũng ghi nhận tiền và tương đương tiền đến cuối quý III còn 12,8 tỷ đồng, giảm gần 45 tỷ đồng so với đầu năm trong đó tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng giảm từ gần 57 tỷ đồng hồi đầu năm xuống còn 10,3 tỷ đồng. Tiền gửi có kỳ hạn tăng nhẹ từ 229 tỷ đồng lên gần 232 tỷ đồng.

Tính chung 9 tháng năm 2020, doanh thu Vinaruco đạt 17,3 tỷ đồng, tăng trưởng trên 61% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 11,2 tỷ đồng, tăng 28,3% so với lợi nhuận đạt được 9 tháng đầu năm 2019.

vrg sau chuoi tang manh

Dù doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ song VRG vẫn còn còn cách rất xa chỉ tiêu 77,3 tỷ đồng doanh thu và 32 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế đã được đề ra hồi đầu năm.

Đáng chú ý, bất chấp việc kết quả kinh doanh không có điểm nhấn vượt trội, cổ phiếu VRG trên thị trường cổ phiếu lại đang tăng rất mạnh với mức tăng gấp 2,5 lần thời điểm đầu năm.

Trong 10 phiên gần nhất, cổ phiếu VRG đã tăng liên tục 8 phiên kể từ ngày 30/9 trước khi giảm nhẹ 1,3% trong phiên ngày 12/10.

Kết phiên sáng ngày 13/10, mã tiếp tục giảm với biên độ mạnh hơn (-3,1%) về mức 21.600 đồng.

Liên quan đến cổ phiếu này, trước đó đầu tháng 10/2020, VRG đã công bố thông tin về quyết định phê duyệt phương án thoái vốn của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR).

Theo đó Vietnam Rubber Group và các đơn vị thành viên quyết định bán hết phần vốn tại Vinaruco với hơn 15,38 triệu cổ phiếu VRG - tương ứng 59,41% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Vinaruco.

Số lượng cụ thể được ghi nhận như sau:

vrg sau chuoi tang manh
Mất đà, VN-Index rơi về tham chiếu

Sau khi tăng mạnh mẽ trong phiên sáng, VN-Index bắt đầu xuất hiện sự hụt hơi và quay đầu giảm điểm trong nửa đầu phiên ...

Cổ phiếu bất động sản chờ sóng

Dòng tiền rẻ cả trong và ngoài nước đã kích thích thị trường chứng khoán tăng trưởng, giao dịch sôi động. Đây cũng là yếu ...

Hoa Sen ước lãi sau thuế quý IV lớn gấp 4,8 lần cùng kỳ

CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HOSE – Mã: HSG) vừa công bố kết quả ước kết quả kinh doanh hợp nhất quý IV niên độ ...

Văn Thắng