VN-Index mất mốc 1.080 điểm, rủi ro giảm điểm phiên chiều đang tăng cao

Cập nhật: 12:03 | 28/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tiếp tục giảm điểm. Với diễn biến hiện tại, rủi ro sụt giảm của VN-Index tiếp tục tăng cao bởi đây là phiên hàng về của nhịp bắt đáy cuối ngày thứ Sáu tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 26/11, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ với 60 mã tăng và 407 mã giảm. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 9,92 điểm (-0,91%) xuống 1.078,14 điểm. Thanh khoản thị trường có phần cải thiện so với phiên hôm trước, tương đương 7 nghìn tỷ đồng.

VN-Index mất mốc 1.080 điểm, rủi ro giảm điểm phiên chiều đang tăng cao
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên sáng nay.

Tại nhóm VN30, VCB, CTG, BCM là 3 cổ phiếu đè chỉ số trong ngày hôm nay. Đáng nói, SSI là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm trên 2%. Chiều ngược lại, BID lấy lại sắc xanh với đà tăng 1%.

Tổng quan, thanh khoản thị trường chứng khoán có phần cải thiện hơn so với phiên giao dịch hôm qua và số lượng mã đỏ đang chiếm ưu thế. Tại nhóm đầu tư công, phe bán đã có phần chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,...đồng loạt giảm sâu với biến động lên tới 5%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phân hóa trong sắc xanh đỏ đan xen với mức độ từ 1% - 3%.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, lực mua đã suy yếu ở nhóm cổ phiếu thép. HPG, HSG, đồng loạt giảm điểm dưới 1% trong khi NKG giữ sắc xanh. Cùng chiều, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,..ghi nhận đà giảm với biên độ khoảng 2%.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có phần kém sắc so với các nhóm khác. Chốt phiên sáng, sắc đỏ bắt đầu lan tỏa khắp toàn ngành. BSI, FTS, VCI, SSI là các mã giảm mạnh nhất nhóm với biến động lên tới 3%.

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận sự phân hóa tương đối rõ ràng. Tại nhóm VN30, BID là mã ngân hàng duy nhất đóng cửa trong sắc xanh. Ngoài ra, NVB đóng cửa giảm 2,8%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC đồng loạt chìm trong sắc đỏ với đà giảm lên tới trên 2%.

Cuối cùng, áp lực bán đã gia tăng tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 28/11, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...giảm điểm với biến động từ 2% - 3%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 28/11, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index giảm 2,57 điểm (-1,15%) và tiến về vùng 221,32 điểm với thanh khoản đạt trên 34 triệu đơn vị, tương đương trên 625 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, VC3 là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh, tuy nhiên đà tăng không đáng kể. Chiều ngược lại, L14 đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 3,8%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 0,52 điểm (-0,62%) xuống 83,98 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 31 triệu đơn vị, giá trị khoảng 398 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.500 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,5 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 598 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.400 đồng.

VN-Index mất mốc 1.085, dòng tiền ghẻ lạnh thị trường

Thị trường chứng khoán tiếp tục bị dòng tiền "ghẻ lạnh"; VN-Index và các chỉ số không có nổi một cổ phiếu dẫn dắt.

Dòng tiền mất hút, chứng sĩ "vật vờ", VN-Index "lang thang" vùng 1.070 - 1.130

Những ngày cuối tháng 11, việc kiếm vài % lợi nhuận trên thị trường chứng khoán với nhiều nhà đầu tư cũng là điều khó ...

Thị giá tăng phá đỉnh 2023, Tổng Giám đốc HSV muốn cắt lỗ 3 triệu cổ phiếu

Công ty CP Tập đoàn HSV Việt Nam (UPCom: HSV) vừa có văn bản thông báo về động thái đăng kí bán của thành viên ...

Hoàng Anh