Vision cùng Honda Lead, SH Mode rời hội "xe máy nhà giàu": Tiếp tục giảm gần 10 triệu

Cập nhật: 20:00 | 14/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Càng gần đến cuối năm, khi mà nguồn cung xe máy đã ổn định trở lại, Honda Vision cùng Honda Lead hay SH Mode đã liên tục giảm mạnh giá. Mới đây nhất, những mẫu xe này tiếp tục giảm giá đến gần 10 triệu.

Xe máy Jupiter Finn đội giá đến "phát sợ": "Vắng mợ" chợ có còn đông?

Mẫu xe máy "dư sức" thay thế Honda Wave Alpha, giá chỉ từ 22 triệu đồng: "Đánh bay" mọi đối thủ

Nguồn cung dần ổn định cùng với loạt chương trình kích cầu mua sắm từ đại lý trong tháng Ngâu đã giúp giá xe máy Honda dần hạ nhiệt. Cụ thể, mẫu xe ga Honda Vision hiện được rao bán với giá từ 36-39 triệu đồng, giảm 2-5 triệu đồng so với cách đây vài tuần.

Vision cùng Honda Lead, SH Mode rời hội
Vision cùng Honda Lead, SH Mode rời hội "xe máy nhà giàu": Tiếp tục giảm gần 10 triệu

Đây là một trong những tin vui đối với khách hàng có ý định mua Honda Vision sau một thời gian dài đội giá cao ngất. Trước đó vào thời điểm cuối tháng 6, Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá 47,55 triệu đồng, bản cao cấp có giá 49,195 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 50,2 triệu đồng. Riêng bản cá tính vẫn giữ giá bán là 53,173 triệu đồng, thậm chí có thời điểm lên đến 60 triệu đồng.

Ra mắt "người thay thế" mẫu xe máy "quốc dân" ở Việt Nam: "Đá văng" Honda Vision

Tương tự, Honda Lead bản tiêu chuẩn có giá bán ra từ 40-40,5 triệu đồng, bản cao cấp khoảng 43 triệu đồng, còn bản đặc biệt cao nhất cũng chỉ dao động tầm 45 triệu đồng (tương đương mức giảm từ 3-8 triệu đồng so với hồi tháng 7). Honda Air Blade phiên bản đặc biệt giảm 1 triệu đồng và giảm nhẹ từ 100.000-300.000 đồng ở các phiên bản còn lại.

Vision cùng Honda Lead, SH Mode rời hội

Tại phân khúc cao cấp, SH mode giảm 3 triệu đồng, các phiên bản SH 125/150 cũng giảm cao nhất 7 triệu đồng so với trước đó. Đáng chú ý, Honda SH 350i bản cao cấp đang được chào bán tại một số đại lý với mức giá từ 145,3 triệu đồng, rẻ hơn giá niêm yết khoảng 6 triệu đồng. Thậm chí nếu so với 2 tuần trước thì giá mẫu xe này đã giảm thêm khoảng 2 triệu đồng.

Vision cùng Honda Lead, SH Mode rời hội

Mặc dù giảm giá sâu là vậy nhưng giá nhiều mẫu xe tay ga vẫn chênh vài triệu so với giá đề xuất. Đơn cử như Honda Lead chênh từ 1- 2,5 triệu đồng; Honda Vision chênh từ 6-9 triệu đồng (tùy từng phiên bản)...

Honda Việt Nam (HVN) vừa có báo cáo doanh số mới nhất tháng 7/2022. Sau nhiều tháng sụt giảm liên tiếp, doanh số xe máy của HVN đã tăng trưởng mạnh trong tháng 7. Theo đó, hãng bán đã bán ra 164.273 xe máy, tăng 11,2% so với tháng trước và tăng 42,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, HVN vẫn tiếp tục không công bố doanh số cụ thể của dòng xe tay ga và mẫu xe nào bán chạy nhất. Trong khi đó, về mảng xe số, Honda Wave Alpha bán 56.792 xe, chiếm 34,6 % tổng doanh số. Mẫu xe côn tay Honda Winner X bán 11.000 xe, chiếm 6,7%.

Theo HVN, đối với xe tay ga trong tháng 7/2022, nhờ việc phục hồi nguồn cung chíp bán dẫn toàn cầu từ tháng 7/2022, HVN đã có thể bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe ga sau nhiều tháng doanh số giảm sâu. Dù hiện tại vẫn chưa hoàn toàn phục hồi nguồn cung song HVN luôn nỗ lực để lượng xe tay ga có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và dần đạt sản lượng như kế hoạch ban đầu.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Bảng giá xe máy Honda Wave Alpha, Wave RSX 2022 mới nhất ngày 16/7: Đội giá lên đến gần 6 triệu đồng

Đối với tất cả các mẫu xe máy đang bán trên thị trường như Honda Wave RSX, Wave Alpha, Blade 110, ở từng khu vực ...

Ra mắt "người thay thế" mẫu xe máy "quốc dân" ở Việt Nam: "Đá văng" Honda Vision

"Ngôi vị" của xe máy Honda Vision hoàn toàn có thể sụp đổ bởi sự xuất hiện của mẫu xe giá rẻ vừa trình làng.

Xe máy Jupiter Finn đội giá đến "phát sợ": "Vắng mợ" chợ có còn đông?

Vừa về Việt Nam, mẫu xe máy Jupiter Finn đã bị các đại lý làm "loạn giá". Đây sẽ là một điểm bất lợi với ...

Nguyên Nam