Vinhomes ra mắt đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City

Cập nhật: 15:08 | 23/04/2019

TBCKVN - Ngày 23/04, Công ty CP Vinhomes (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức ra mắt đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City - được nâng cấp từ Vincity Sportia. Đây chính là đại đô thị thông minh mang đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

vinhomes ra mat dai do thi thong minh vinhomes smart city Gần 70.000 căn hộ mang thương hiệu Vinhomes sẽ chào sàn năm 2019
vinhomes ra mat dai do thi thong minh vinhomes smart city Vinhomes Marina: Tâm điểm bất động sản hạng sang Hải Phòng
vinhomes ra mat dai do thi thong minh vinhomes smart city Vinhomes chuyển nhượng hết cổ phần của Bất động sản Prime Land

Với mục tiêu bắt kịp xu hướng hiện đại của thế giới, Vinhomes quyết định nâng cấp dự án Vincity Sportia thành Vinhomes Smart City - đại đô thị thông minh năng động. Sau khi nâng cấp, dự án sẽ sở hữu những điểm ưu việt vượt trội về quy hoạch, quy mô, tiện ích và các hệ sinh thái thông minh. Trong đó, Vinhomes Smart City sẽ được tổ chức vận hành ứng dụng theo mô hình đô thị thông minh đang rất thành công trên thế giới như Singapore, Songdo của Hàn Quốc, Fujisawa của Nhật Bản hay một loạt các thành phố thông minh tại các nước Âu Mỹ.

vinhomes ra mat dai do thi thong minh vinhomes smart city
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Cụ thể, Vinhomes Smart City đảm bảo một cuộc sống an ninh - an toàn thông minh với hệ thống camera đa lớp tích hợp trí tuệ nhân tạo tự động nhận diện khuôn mặt, biển số xe, tự động cảnh báo đối tượng lạ trong khu đô thị giúp mang lại cuộc sống an toàn mức cao cho cư dân.

Bên cạnh đó, hệ thống thang máy thông minh, PCCC thông minh, giám sát chất lượng không khí, cảnh báo ô nhiễm môi trường và ứng dụng cập nhật tình trạng giao thông thành phố và khu đô thị qua phần mềm trên điện thoại cũng là những tính năng đặc biệt chưa từng có tại các khu đô thị trước đây.

Vinhomes Smart City được vận hành thông minh với trung tâm điều hành tập trung 24/7 ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IoT) trong việc giám sát, vận hành toàn bộ đại đô thị một cách chuyên nghiệp, giúp phát hiện và xử lý sự cố nhanh chóng kịp thời. Bên cạnh đó, hạ tầng wifi rộng khắp khu đô thị, hệ thống chuông hình thông minh trong căn hộ, hệ thống đỗ xe thông minh góp phần mang lại sự tiện nghi và tiết kiệm thời gian cho cư dân.

Ngoài ra, dự án cũng hướng đến mục tiêu xây dựng cộng đồng thông minh với ứng dụng quản trị thông minh cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ, tiện ích trong khu đô thị, cập nhật thường xuyên chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm…

Trên quy mô lên đến 280 ha, điểm nhấn đặc biệt tại Vinhomes Smart City là công viên thể thao quy mô lớn với hàng trăm máy tập gym, sân chơi trẻ em và sân vận động thể thao liên hoàn, chuỗi công viên chủ đề như công viên patin, công viên dã ngoại, công viên xe đạp địa hình, chèo thuyền kayak, đặc biệt là Vườn Nhật đẳng cấp… Tất cả mang đến cho cư dân một lối sống thông minh, sinh thái, khỏe mạnh và cân bằng với thiên nhiên.

Sau khi quy hoạch lại các dòng sản phẩm, Vinhomes Smart City sẽ phát triển đầy đủ cả 3 dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond mang lại lựa chọn đa dạng cho khách hàng đồng thời thu hút đông đảo giới đầu tư trong và ngoài nước.

Lãi ròng 2.540 tỷ đồng trong quý 1

Mới đó, Vinhomes (HOSE: VHM) đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2019 với tổng doanh thu thuần hợp nhất ghi nhận trong quý là 5.853 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 2.540 tỷ đồng.

Doanh thu chuyển nhượng bất động sản quý I/2019 của Vinhomes đạt 4.837 tỷ đồng, chiếm 83% tổng doanh thu Vinhomes. Các dự án BCC với Vingroup và các công ty con (gồm Vinhomes The Harmony, Vinhomes Imperia, Vinhomes Dragon Bay và Vinhomes Star City Thanh Hóa) đạt doanh thu 2.282 tỷ đồng.

vinhomes ra mat dai do thi thong minh vinhomes smart city

Bên cạnh đó, tổng doanh thu hoạt động cho thuê bất động sản đầu tư và doanh thu cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản đạt 607 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế của Vinhomes quý I/2019 là 3.358 tỷ đồng trong đó tổng lợi nhuận trước thuế từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản bao gồm cả các dự án BCC và chuyển nhượng dự án là 3.118 tỷ đồng.

Quý I/2018, Vinhomes đạt 10.535 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 3.906 tỷ đồng. VinHomes cho biết doanh thu thấp hơn cùng kỳ do công ty đã hầu hết hoàn thành bàn giao các căn hộ, biệt thự cho khách hàng tại dự án Vinhomes Green Bay và Vinhomes Central Park. Cụ thể trong qúy I/2018, doanh thu từ 2 dự án này đạt 8.006 tỷ đồng đến quý I/2019 doanh thu còn 2.157 tỷ đồng.

Tổng giá trị hợp đồng bán bất động sản ký mới và nhận đặt cọc mới trong quý I/2019 (bao gồm các dự án hợp tác kinh doanh với Vingroup) đạt 12.079 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái; giá trị hợp đồng mua bán lũy kế - bao gồm các dự án hợp tác kinh doanh với Vingroup và các công ty con của Vingroup - tính đến ngày 31/03/2019 là 242.037 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/03/2019, tổng tài sản Vinhomes đạt 128.472 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 50.756 tỷ đồng, tăng lần lượt là 8.783 tỷ đồng và 2.611 tỷ đồng so với cuối năm 2018.

Trong quý I, VHM công bố quy hoạch lại các dòng thương hiệu, chỉ còn 2 thương hiệu là Vinhomes và Happy Town.

Trên thị trường chứng khoán, thị giá cổ phiếu VHM đang giao dịch ở mức 89.000 đồng/cổ phiếu (giảm 1,1% so với giá chốt phiên gần nhất). Khối lượng khớp lệnh tạm tính (thời điểm 15h10' ngày 23/04 là 494.910 đơn vị.

Minh Thuận