Vĩnh Phúc: Con gái Bí thư tỉnh uỷ được bổ nhiệm PGĐ Sở KH – ĐT

Cập nhật: 10:34 | 01/03/2021 Theo dõi KTCK trên

Một lãnh đạo Sở KH-ĐT cho biết với quyết định bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT, bà Trang được phân công phụ trách mảng xúc tiến đầu tư của Sở…

Vĩnh Phúc: “Đất tặc” vẫn lộng hành bất chấp lệnh cấm của UBND tỉnh

Thanh tra Chính phủ “giải oan” cho người 32 năm theo kiện

Vĩnh Phúc: Làm giả HSNL, Công ty Đạt Tiến bị cấm hoạt động thầu 4 năm

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 2/2021 theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố. Tại đây, ông Nguyễn Phú Sơn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố các quyết định của UBND tỉnh về điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương.

Trong số các lãnh đạo vừa được bổ nhiệm, đáng chú ý có bà Trần Huyền Trang (SN 1990), Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT), được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc.

Thông tin mà Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật được, bà Trần Huyền Trang là con gái của đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Được biết, bà Trang từng du học Trung Quốc, sau đó về làm chuyên viên của Thành đoàn TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013, rồi được vào biên chế thông qua xét tuyển.

Năm 2014, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư Thành đoàn TP.Vĩnh Yên, sau đó giữa năm 2016 chuyển sang làm chuyên viên Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore.

Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở KH-ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT).

vinh phuc con gai bi thu tinh uy duoc bo nhiem pgd so kh dt
Bà Trang đứng thứ 2 từ phải qua

Với chức danh vừa được bổ nhiệm, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ Phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước.

Tuy nhiên, sau khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố các quyết định về nhân sự trên, đã có nhiều phản ánh đặt vấn đề việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang đã đúng quy trình? Việc thăng tiến nêu trên có quá “thần tốc”, đặc biệt là quá trình công tác tại Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc đã đảm bảo các tiêu chí đối với cán bộ, công chức?

Trước đó, năm 2017, dư luận cũng đã nêu việc bà Trần Huyền Trang từng được đưa vào diện cán bộ nguồn theo Đề án số 02 Tăng cường cán bộ lãnh đạo, quản lý là cán bộ trẻ, cán bộ nữ tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng đến năm 2025. Đề án này do Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan ký, ban hành. Do có nhiều quy định gây tranh cãi, nên Đề án 02 sau đó phải tạm gác lại.

Trao đổi với báo giới, một lãnh đạo Sở KH-ĐT cho biết với quyết định bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT, bà Trang được phân công phụ trách mảng xúc tiến đầu tư của Sở, đúng với chuyên môn. “Về tiêu chí bổ nhiệm thì chúng tôi thấy không có vấn đề gì, cô Trang thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh, là người rất năng động và giỏi thực sự”, vị này nói.

Trước thông tin bà Trần Huyền Trang được Sở KH-ĐT nhận vào biên chế không qua thi tuyển, vị lãnh đạo Sở cho biết bà Trang được xét tuyển. Sau đó, căn cứ theo Kết luận số 71, những hạn chế về tuyển dụng cán bộ công chức, viên chức từ thời điểm 2017 trở về trước được khắc phục, bà Trần Huyền Trang đã thi tuyển lại và đáp ứng các tiêu chí theo quy định.

Nguyễn Bắc