Vĩnh Hoàn (VHC): Doanh thu tăng gần 50% trong tháng 7/2022

Cập nhật: 15:24 | 11/08/2022 Theo dõi KTCK trên

CTCP Vĩnh Hoàn (Mã: VHC) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 7/2022 với tổng doanh thu 1.198 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng gần 13% so với tháng 6.

Trong tháng vừa qua, hầu hết các mảng đều chứng kiến sự tăng trưởng hai chữ số về doanh thu trừ mảng bánh phồng tôm (tỷ trọng mảng này không nhiều) giảm từ 36 tỷ về 15 tỷ đồng. Đáng chú ý, doanh thu từ cá tra tăng mạnh 44% lên 798 tỷ, đóng góp 66% vào tổng doanh thu của VHC.

Vĩnh Hoàn (VHC): Doanh thu tăng gần 50% trong tháng 7/2022
Vĩnh Hoàn (VHC) doanh thu tăng gần 50% trong tháng 7

Xét theo thị trường xuất khẩu, tất cả các nước đều ghi nhận tăng trưởng: Mỹ +32%, Châu Âu +19%, Trung Quốc +60% và nội địa + 41% trong đó Mỹ chiếm 36% doanh thu xuất khẩu của VHC.

Dù vậy nếu so với tháng 6, doanh thu của các sản phẩm phụ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sản phẩm khác đã đi xuống. Tuy mảng cá tra tăng trưởng với 31% so với tháng 6 nhưng so với mức đỉnh hồi tháng 4 đã giảm 21%.

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), đà tăng trưởng đang có phần chững lại.

Trong 2 tháng trở lại đây, tăng trưởng xuất khẩu cá tra sang thị trường Hoa Kỳ đã bắt đầu chậm lại. Theo nhận định của các nhà nhập khẩu, tình hình tiêu thụ thủy sản nói chung, trong đó có cá tra tại Hoa Kỳ có dấu hiệu chững. Lạm phát của Hoa Kỳ đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ qua. Các nhu yếu phẩm ngày càng đắt đỏ.

VHC và các công ty thủy sản cũng cho biết tồn kho tại các thị trường xuất khẩu, đặc biệt là Mỹ đã đạt mức cao, do khối lượng nhập khẩu cao trong khoảng thời gian từ tháng 1 - 5 vừa qua. Cùng với việc vào mùa xuất khẩu thủy sản thấp điểm, dự kiến tăng trưởng xuất khẩu sẽ giảm tốc trong quý III.

Ở diễn biến khác, Vĩnh Hoàn vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Theo đó, Công ty trình cổ đông thông qua thời gian hạn chế chuyển nhượng cổ phiếu ESOP năm 2022 trong vòng 5 năm, tức mỗi năm, nhân viên và cán bộ Công ty sẽ được chuyển nhượng 20% tổng lượng cổ phiếu ESOP phát hành.

Thêm nữa, dựa vào vị trí công việc, mức độ cống hiến và khả năng gắn bó mà HĐQT có thể quyết định thời gian hạn chế chuyển nhượng ngắn hơn đối với một số cán bộ, công nhân viên, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Thời gian nhận ý kiến trước 13h ngày 8/8/2022.

Được biết, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 diễn ra tháng 4/2022, Công ty đã thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP không quá 2% vốn điều lệ, tương đương tối đa 3,67 triệu cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên Công ty với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, thời gian dự kiến trước ngày 31/12/2022. Cổ phiếu ESOP bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 5 năm, mỗi năm kể từ ngày phát hành sẽ được chuyển nhượng 20% tổng số cổ phiếu ESOP sở hữu.

Như vậy, so với tờ trình thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên, Công ty muốn rút ngắn thời gian hạn chế chuyển nhượng cổ phiếu ESOP với một số cán bộ, nhân viên dưới 5 năm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Vĩnh Hoàn (VHC): Doanh thu tăng trưởng 43% trong tháng 6/2022

CTCP Vĩnh Hoàn (Mã: VHC) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 6 với tổng doanh thu 1.063 tỷ đồng, tăng 43% so với ...

“Cá tra được mùa”, lợi nhuận Vĩnh Hoàn (VHC) vượt “đại dương” trong quý 2

CTCP Vĩnh Hoàn (HOSE - Mã: VHC) kinh doanh khởi sắc trong bối cảnh giá cá tra nhảy vọt và xuất khẩu cá tra bùng ...

Vĩnh Hoàn (VHC) muốn rút ngắn thời gian hạn chế chuyển nhượng cổ phiếu ESOP

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/7, cổ phiếu VHC giảm 800 đồng về mức 83.100 đồng/cổ phiếu. Khối lượng ...

Văn Toàn