Vingroup (VIC) sẽ thoái toàn bộ vốn hơn 459 triệu USD một doanh nghiệp tại Hải Phòng

Cập nhật: 14:29 | 29/05/2024 Theo dõi KTCK trên

Phát triển NVY Việt Nam vừa được VIC thành lập vào tháng 4/2024. Theo nghị quyết HĐQT ngày 12/4, Vingroup lên kế hoạch thành lập công ty con trong lĩnh vực bất động sản với tên Công ty CP Phát triển NVY Việt Nam có vốn điều lệ gần 11.684 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp 99,914% thông qua giá trị quyền sử dụng đất.

Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) vừa công bố quyết định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại Công ty CP Phát triển NVY Việt Nam, một nhà đầu tư thứ cấp tại dự án Vũ Yên. Hiện tại, Vingroup sở hữu 99,9% vốn của NVY Việt Nam.

Sau giao dịch, NVY Việt Nam sẽ không còn là công ty con của Vingroup. Trong số các bên nhận chuyển nhượng, Vinhomes sẽ mua lại 19,9% vốn của NVY Việt Nam. Đồng thời, Hội đồng quản trị Vingroup cũng sẽ thông qua việc ký kết và thực hiện các hợp đồng với Vinhomes liên quan đến việc đầu tư, phát triển, xây dựng, kinh doanh, và vận hành một phần dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên trong hệ sinh thái đảo Vũ Yên tại Hải Phòng.

Vingroup (VIC) sẽ thoái toàn bộ vốn hơn 459 triệu USD một doanh nghiệp tại Hải Phòng
Văn bản từ Vingroup

Theo thông tin, Công ty CP Phát triển NVY Việt Nam có vốn điều lệ 11.684 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, chiếm 99,914% vốn điều lệ. NVY Việt Nam hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và có trụ sở tại số 1 đường Hà Nội, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Trước khi NVY Việt Nam được thành lập, đã có một công ty với tên tương tự là Công ty CP Phát triển NVY, được thành lập vào tháng 5/2023 và do bà Nguyễn Mai Hoa làm người đại diện theo pháp luật. Bà Nguyễn Mai Hoa hiện cũng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp khác nhau trong hệ sinh thái Vingroup. Địa chỉ trụ sở của NVY Việt Nam tại số 1 đường Hà Nội, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Tại Hải Phòng, Vingroup đang triển khai nhiều dự án lớn, trong đó nổi bật là dự án Vinhomes Royal Island, vừa được công bố cách đây ít tuần. Ngoài ra, Vingroup cũng khởi công các dự án nhà ở xã hội Happy Home, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp và góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố. Các dự án này đều thể hiện cam kết mạnh mẽ của Vingroup trong việc phát triển hạ tầng đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Hải Phòng.

Dự án Vinhomes Royal Island có quy mô 877ha, tọa lạc trên đảo Vũ Yên, một vị trí chiến lược kết nối nội đô Hải Phòng với trung tâm hành chính mới Thủy Nguyên. Đây là địa thế "đảo trong phố" độc đáo và duy nhất trên toàn quốc, cho phép dự án dễ dàng tiếp cận các khu vực trong tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, cũng như các thành phố lớn trên thế giới thông qua hệ thống giao thông đường không, đường thủy và đường bộ.

Vinhomes tận dụng địa thế đặc biệt này để tạo ra những đặc quyền và dịch vụ thượng lưu cho cư dân. Dự án bao gồm bến du thuyền cao cấp quy mô gần 10ha, sân Golf 36 hố rộng 160ha đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á, học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia, phố đi bộ bên sông dài và đẹp nhất Việt Nam, cùng công viên vui chơi giải trí gia đình VinWonders Royal Park với vườn thú mở Safari.

Vinhomes Royal Island dành diện tích cây xanh và mặt nước lên tới 359ha, với 31 công viên, 10 bể bơi trong nhà và ngoài trời, cùng tổ hợp sân tennis, sân cầu lông, bóng đá, bóng chuyền và các vườn tập dưỡng sinh, gym… bao phủ khắp dự án. Những tiện ích này không chỉ tạo nên một môi trường sống trong lành mà còn đáp ứng mọi nhu cầu thể thao, giải trí và thư giãn cho cư dân.

Về giáo dục, dự án quy hoạch tới 7 trường mầm non, tiểu học, THCS và liên cấp Vinschool cùng một trường quốc tế Hàn Quốc, đảm bảo cung cấp hệ thống giáo dục toàn diện cho cư dân nhí. Về vui chơi, giải trí và thư giãn, Vinhomes Royal Island sẽ có trung tâm thương mại Vincom Mega Mall theo mô hình Life Design Mall, hai công viên văn hóa quốc tế là K-Park Hàn Quốc và quảng trường châu Âu, cùng trung tâm hội nghị tiệc cưới Royal Palace với sức chứa lên tới 3.000 người trong nhà và 2.000 người ngoài trời.

Những tiện ích và dịch vụ vượt trội này không chỉ nâng cao chất lượng sống của cư dân mà còn góp phần biến Vinhomes Royal Island thành một điểm đến hấp dẫn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ sinh hoạt hàng ngày đến vui chơi, giải trí và giáo dục cho mọi thành viên trong gia đình.

Vingroup (VIC) rót thêm vốn cho Xanh SM, muốn "so găng" cùng Gojek tại Indonesia

Vingroup sẽ góp thêm vốn vào GSM - công ty chủ quản của thương hiệu Xanh SM không quá 5% vốn điều lệ. Hiện tại, ...

Vingroup đặt mục tiêu doanh thu hàng trăm nghìn tỷ đồng trong năm 2024

Trong năm 2024, tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu kế hoạch kinh doanh với doanh thu dự kiến khoảng 200.000 tỷ đồng.

Vừa lên kế hoạch tăng vốn khủng, VNDirect (VND) muốn vay 10.000 tỷ đồng từ VietinBank (CTG)

Trước đó, VNDirect (VND) lên kế hoạch phát hành 244 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn và 61 triệu cổ phiếu để trả cổ tức ...

Tuấn Khải