VinFast mở rộng mạng lưới dịch vụ hậu mãi cho ô tô điện tại châu Âu

Cập nhật: 16:09 | 20/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Ngày 19/4, VinFast Auto (Nasdaq: VFS) đã công bố ký kết một thỏa thuận hợp tác với Công ty Mobivia để mở rộng mạng lưới dịch vụ hậu mãi cho khách hàng của mình tại Pháp và Đức.

Theo đó, khách hàng sử dụng ô tô điện VinFast có thể tiếp cận các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao tại mạng lưới gồm 1.200 xưởng dịch vụ của Mobivia tại Pháp và Đức. Cụ thể, Mobivia sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành, tư vấn bảo dưỡng, cung cấp trang thiết bị, phụ kiện mới cho ô tô điện VinFast tại hai thị trường này theo quy trình tiêu chuẩn của hãng.

Được thành lập hơn 50 năm trước, Mobivia cung cấp một hệ sinh thái hậu mãi toàn diện với 11 thương hiệu và 21 công ty khởi nghiệp và hơn 1.985 xưởng sửa chữa và bảo dưỡng ô tô được phát triển thông qua các chi nhánh tại 17 quốc gia tại châu Âu. Các công ty của Mobivia hỗ trợ cho người dùng bằng cách cung cấp các giải pháp di chuyển hữu ích, sáng tạo và bền vững.

Ông Jean-Christophe Mercier, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Hậu mãi VinFast châu Âu (bên phải) và ông Alain Flipo, Tổng Giám đốc Mobivia (bên trái) tại buổi lễ ký kết thỏa thuận tại Paris, Pháp.
Ông Jean-Christophe Mercier, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Hậu mãi VinFast châu Âu (bên phải) và ông Alain Flipo, Tổng Giám đốc Mobivia (bên trái) tại buổi lễ ký kết thỏa thuận tại Paris, Pháp.

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, VinFast cũng sẽ hỗ trợ Mobivia đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hoạt động cung cấp dịch vụ hậu mãi cho ô tô điện.Cam kết thúc đẩy di chuyển bền vững, các thương hiệu con của Mobivia đang cung cấp gói bảo dưỡng 100% dành riêng cho xe điện và liên tục nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ kỹ thuật viên xe điện thông qua chương trình đào tạo chuyên sâu tại Học viện của hãng ở Pháp và mạng lưới các trung tâm xe điện chuyên biệt tại Đức.

Với triết lý “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, thỏa thuận phát triển các dịch vụ hậu mãi với Mobivia thể hiện cam kết của VinFast trong việc đồng hành cùng người tiêu dùng Pháp và Đức trong quá trình chuyển đổi sang phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường.

Sự kiện này cũng đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình chinh phục khách hàng của VinFast tại thị trường châu Âu.

Ông Jean-Christophe Mercier, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Hậu mãi VinFast châu Âu nói: "VinFast tin tưởng rằng hệ thống dịch vụ hậu mãi rộng khắp và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Mobivia sẽ góp phần đem lại trải nghiệm tích cực, sự thuận tiện và an tâm cho khách hàng của VinFast tại châu Âu."

Ông Alain Flipo, Tổng Giám đốc Mobivia cho biết: "Mobivia tự hào được hỗ trợ VinFast tại châu Âu bằng việc cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa cho xe điện của VinFast. Thỏa thuận hợp tác này thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối với di chuyển bền vững”.

Trong năm tài chính 2024, VinFast đặt mục tiêu đạt được sự cân bằng giữa tăng trưởng doanh thu và tối ưu hóa chi phí. Công ty tập trung vào việc giảm chi phí sản xuất và vật liệu, đồng thời đầu tư chiến lược vào thị trường tiềm năng. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mở rộng hoạt động ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và dự kiến sẽ xây nhà máy tại Indonesia.

Trong quý 1/2024, VinFast đã bàn giao 9.689 xe điện, giảm 28% so với quý trước, tăng 444% so với cùng kỳ năm 2023. Phần lớn số xe bàn giao trong quý 1/2024 là từ thị trường Việt Nam, trong đó VF 5 đóng góp khoảng một nửa tổng số xe được giao trong quý 1/2024, tiếp theo là các mẫu VF 8 và VF 6.

Tại thị trường Mỹ, quý 1/2024, VinFast bán ra 927 xe, trong khi Honda chỉ bán được 19 chiếc, tính riêng phân khúc ô tô điện. Ngoài Honda, VinFast bán ra số lượng xe nhiều hơn hơn 3 hãng khác là MINI, BrightDrop và Jaguar. Doanh số 927 chiếc trong quý 1/2024 tại thị trường Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng tới 742,7%, trong khi nhiều hãng xe khác ghi nhận mức giảm.

Tại thị trường Mỹ, ngoài bán xe, VinFast còn đang tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ. Dự án có mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD trong giai đoạn 1 và sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm cho lao động địa phương.

Dự kiến vào năm 2025, VinFast sẽ bắt đầu sản xuất các mẫu xe điện VF 7, VF 8 và VF 9 tại nhà máy tại Mỹ. Bên cạnh đó, mẫu xe điện mini VF 3 cũng được nhiều đại lý đón nhận tích cực, dự kiến sẽ sớm xuất hiện giúp khách hàng có thêm lựa chọn giá rẻ.

VinFast ký thỏa thuận phân phối xe điện tại Micronesia, mở rộng hoạt động tối thiểu 50 quốc gia

Ngày 20/3, VinFast Auto đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Guam AutoSpot về việc phân phối xe điện VinFast ...

Những khoản chi phí để nuôi VinFast Lux A2.0 hiện nay

Bên cạnh số tiền cả tỷ đồng để lăn bánh VinFast Lux A2.0, để "nuôi" Lux SA2.0, người dùng sẽ phải bỏ ra những khoản ...

Ngỡ ngàng với chi phí "nuôi" ô tô điện VinFast VF e34 mỗi tháng

VinFast đã mở bán và đưa dòng sản phẩm ô tô điện VF e34 đến tay người tiêu dùng cùng với những thông tin như ...

Đức Anh

Tin cũ hơn
Xem thêm