Vinamilk ký hợp đồng xuất khẩu sữa 20 triệu USD ở Dubai

Cập nhật: 14:47 | 21/02/2020

TBCKVN - Tại hội chợ Gulfood Dubai 2020 năm nay, Vinamilk đã chốt ký hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá 20 triệu USD.    

vinamilk ky hop dong xuat khau sua 20 trieu usd o dubai

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, ACV ước tính lợi nhuận năm 2020 thấp hơn 6.000 tỷ đồng so với kế hoạch

vinamilk ky hop dong xuat khau sua 20 trieu usd o dubai

An Phát Holdings chuẩn bị IPO vào tháng 5/2020, định giá 250 triệu USD

Trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Gulfood Dubai 2020, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá lên đến 20 triệu USD. Đây là hợp đồng có giá trị lớn nhất của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Gulfood Dubai năm nay và được ký kết ngay tại hội chợ.

Theo Vinamilk, hợp đồng này được ký với một đối tác tại Dubai, đơn vị này sẽ phân phối sữa bột cho hãng. Cả hai bên sẽ bắt đầu tiến hành xuất khẩu và phân phối hàng trong quý II năm nay.

vinamilk ky hop dong xuat khau sua 20 trieu usd o dubai
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam (giữa) tại Gian hàng của Vinamilk.

Tại Hội chợ Gulfood Dubai 2020 năm nay, khu vực gian hàng Quốc gia của Việt Nam do Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) tổ chức thực hiện, có quy mô 20 đơn vị, doanh nghiệp uy tín tham dự với chủ đề "Foods of Vietnam". Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đã dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ.

Trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu nông thủy sản đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch virus COVID-19, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các đối tác mới, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Từ năm 2013, Vinamilk liên tiếp tham gia Hội chợ thường niên này với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa hình ảnh, hoạt động của Vinamilk ở khu vực Trung Đông, cũng như kết nối được với khách hàng ở các nước lân cận và Châu Phi. Trong những lần tham gia Gulfood các năm trước, Vinamilk cũng đã từng ký nhiều hợp đồng trị giá triệu đô ngay tại đây.

Bắt đầu khai phá từ năm 2000, đến nay Trung Đông đã trở thành thị trường chủ lực, đóng góp hơn 75% vào tổng doanh thu đến từ hoạt động kinh doanh xuất khẩu của Vinamilk.

Năm 2019, doanh thu xuất khẩu của Vinamilk đã tăng 14,8% so với năm 2018. Từ năm 1997 đến nay, Vinamilk đã xuất khẩu sản phẩm đi hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch đạt hơn 2,2 tỷ USD.

Hồi năm 2018, 2019, Vinamilk đã nhận định thị trường sữa sẽ tiếp tục bứt phá nên tăng mạnh đầu tư mở rộng quy mô. Riêng trong năm 2019, Vinamilk đã M&A thành công GTNfoods và đưa công ty sữa Mộc Châu Milk làm đơn vị thành viên. Ngoài ra, Vinamilk cũng đã khởi công tổ hợp nhà máy sữa Organic tại Lào.

Lâm Tuyền