VietnamWorks InTECH ký kết Bản thoả thuận hợp tác với Trường Đại Học FPT phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật: 19:00 | 08/10/2020

Hôm nay, VietnamWorks InTECH (thương hiệu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin của VietnamWorks) và Trường Đại Học FPT phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh đã ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) chứng kiến buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kích cầu tiêu dùng

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng

VietnamWorks InTECH sẽ hỗ trợ cho sinh viên của trường Đại học FPT phân hiệu tại TP. HCM trong việc nâng cao kỹ năng thông qua các hội thảo chuyên môn, đồng thời kết nối các sinh viên mới tốt nghiệp với những công việc chất lượng đến từ các nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, VietnamWorks InTECH còn đồng hành cùng trường Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM trong việc cải thiện và nâng cao chương trình đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp CNTT nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

vietnamworks intech ky ket ban thoa thuan hop tac voi truong dai hoc fpt phan hieu tai tp ho chi minh

Nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin, đủ về lượng nhưng chưa đạt về chất

Tại hội thảo về Định hướng chính sách chương trình phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, giai đoạn 2021 – 2030 vào cuối năm 2019, ông Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ - thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết mỗi năm cả nước có thêm khoảng 50.000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin với trình độ từ cao đẳng trở lên. Về cơ bản, con số này đáp ứng được nhu cầu về số lượng, nhưng chỉ 1/3 trong số đó đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp đặt ra.

Các thông tin cho thấy rằng, dù con số thống kê mang chiều hướng tích cực dần theo từng năm, nhưng đó không phải là giải pháp cho vấn đề "thiếu hụt nhân lực ngành CNTT" hiện nay. Vì chất lượng và sự phù hợp giữa lực lượng Kỹ sư CNTT mới tốt nghiệp và doanh nghiệp mới là "khoảng cách" cần được hỗ trợ xóa bỏ. Và VietnamWorks InTECH chính là cầu nối đắc lực nhất giữa nguồn nhân lực và các nhà tuyển dụng.

vietnamworks intech ky ket ban thoa thuan hop tac voi truong dai hoc fpt phan hieu tai tp ho chi minh
Ông Gaku Echizenya – Tổng giám đốc Navigos Group Việt Nam


Nâng tầm chất lượng sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Tại lễ ký kết, ông Gaku Echizenya – Tổng giám đốc Navigos Group Việt Nam (đơn vị sở hữu trang web tuyển dụng dành riêng cho lĩnh vực IT - VietnamWorks InTECH) cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng khi đồng hành cùng trường đại học FPT trong thỏa thuận hợp tác lần này. Với vị thế dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực tuyển dụng trong đó có ngành CNTT, chúng tôi có thể giúp kết nối các sinh viên mới tốt nghiệp từ trường đại học FPT với những công ty IT chất lượng cao. Điều này sẽ giúp sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình thực tập sinh để giúp họ trang bị những kỹ năng mềm lẫn chuyên môn có tính thực tiễn cao, qua đó họ có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động vốn rất sôi động trong lĩnh vực CNTT. Ngoài ra, với những phản hồi giá trị từ các doanh nghiệp CNTT, chúng tôi có thể hỗ trợ cải thiện chương trình học tại trường Đại học FPT trở nên thực tế hơn với yêu cầu của doanh nghiệp. Việc hợp tác giữa hai bên sẽ là bước đi đầu tiên trên hành trình nâng tầm chất lượng nhân sự CNTT, không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước, mà còn tạo ra một lực lượng lao động cạnh tranh tốt hơn nữa trên thị trường quốc tế”.

Saigonchildren khởi công dự án cải tạo trường học vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang

Saigon Children’s Charity cùng các nhà tài trợ đã tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo trường học tại địa bàn vùng sâu ...

DHL Express tặng 50 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Trà Vinh

DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới, đã đồng hành với Tổ chức từ thiện Saigon ...

"Saigon Summer Ball 2020" gây quỹ từ thiện được hơn 3,2 tỷ đồng giúp trẻ em khó khăn

“Saigon Summer Ball 2020” – Gala từ thiện đầu tiên của Việt Nam mang lại thành công lớn về mặt gây quỹ khi thu được ...

Nguyễn Trang