Vietnam Airlines khôi phục toàn bộ chuyến bay nội địa sau dịch COVID-19

Cập nhật: 08:27 | 30/05/2020

KTCKVN - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - Mã: HVN) vừa thông tin chính thức về việc đã khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kì 2019.    

vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia sau dich covid 19

Cố vấn cao cấp Thế giới Di động rời “ghế nóng” PNJ

vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia sau dich covid 19

Hòa Phát ký hợp đồng nghìn tỷ xuất khẩu phôi thép sang Trung Quốc

vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia sau dich covid 19
(Ảnh minh họa)

Theo đó, sự trở lại mạnh mẽ của vận chuyển nội địa cũng giúp Vietnam Airlines đạt tổng số chuyến bay khai thác trên toàn mạng trong ngày 29/5 gần như tương đương với năm trước là hơn 350 chuyến bay chở khách và chở hàng hóa.

Đây có thể xem là tín hiệu khả quan đánh dấu sự hồi phục tích cực của hàng không trong nước. Trước tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt ở Việt Nam, số lượng khách hàng đi máy bay đã nhanh chóng tăng trở lại.

Vietnam Airlines cho biết đã vận chuyển hơn nửa triệu lượt khách bay nội địa kể từ thời điểm kết thúc giãn cách xã hội 23/4.

Đối với các đường bay quốc tế, hiện các bộ, ngành, cơ quan chức năng đang nghiên cứu đề xuất báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định thời điểm, nguyên tăng dần dần nới lỏng các biện pháp xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư theo diễn biến thực tế của dịch bệnh trong nước và trên thế giới.

Giữa tháng 5, Vietnam Airlines đã mở thêm 5 đường bay nội địa đến các địa điểm du lịch; trong tháng 6, hãng dự kiến mở mới thêm 6 đường bay nội địa nhằm hoàn thiện mạng bay trong nước.

Công tác khử trùng và các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, các yêu cầu bảo hộ trong khi bay vẫn được hãng hàng không thực hiện theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Lâm Tuyền