Vietjet hoãn kế hoạch IPO tại nước ngoài

Cập nhật: 08:59 | 17/09/2016 Theo dõi KTCK trên

Financial Times đưa tin, Vietjet đã hoãn kế hoạch IPO ở Singapore hoặc Hồng Kông bởi những vấn đề liên quan tới thủ tục pháp lý. Vietjet là công ty đầu tiên của Việt Nam lập kế hoạch niêm yết cổ phiếu ở thị trường nước ngoài và một trong hai thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực đã được chọn.

vietjet hoan ke hoach ipo tai nuoc ngoai


Vietjet hoãn kế hoạch IPO tại nước ngoài


Phát biểu trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hồng Kông, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc điều hành kiêm người sở hữu phần lớn cổ phần của Vietjet, cho biết: “Việc niêm yết ở trị trường nước ngoài chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Không chỉ chúng tôi mà các nhà tư vấn cũng không thể lường hết lượng công việc giấy tờ khổng lồ phải xử lý và hoàn chỉnh để phục vụ dự án này”.

Trước đó, CEO Vietjet muốn cổ phiếu của hãng được niêm yết tại thị trường nước ngoài trong quý 2 năm nay. Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam quy định Vietjet phải IPO trên các sàn trong nước trước khi bước chân ra các thị trường quốc tế. Bà Thảo cũng tin tưởng IPO của Vietjet sẽ thu hút đông đảo nhà đầu tư Việt Nam, nền kinh tế đang phát triển nhanh với nhu cầu ngày càng cao.


Theo Thời báo Kinh doanh

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm