VietinBank muốn bán khoản nợ 121,6 tỷ đồng của Dầu khí Đại Lộc

Cập nhật: 20:59 | 02/10/2022 Theo dõi KTCK trên

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải dầu khí Đại Lộc.

VietinBank muốn bán khoản nợ 121,6 tỷ đồng của Dầu khí Đại Lộc

Khoản nợ của Dầu khí Đại Lộc tại Vietinbank Thủ Đức có dư nợ tạm tính đến 14/8/2022 là gần 121,68

tỷ đồng

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức (VietinBank Thủ Đức) thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá để thực hiện việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải dầu khí Đại Lộc.

Khoản nợ của DN này tại Vietinbank Thủ Đức có dư nợ tạm tính đến 14/8/2022 là gần 121,68 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc hơn 80 tỷ đồng, lãi trong hạn hơn 27,8 tỷ đồng và lãi quá hạn gần 13,5 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ gồm có quyền sử dụng đất và xe ô tô. Trong đó, tài sản 1 là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại 336 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đất ở tại đô thị, là đất sử dụng riêng. Lô đất có diện tích 631,7 m2. Vietinbank cho biết lô đất có diện tích lớn và vị trí đẹp: nằm ở mặt tiền 25m đường Nguyễn Chí Thanh, cách đường Nguyễn Tri Phương khoảng 230m, hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, dân cư đông đúc. Tài sản 2 là Xe ô tô Ford Everest 7 chỗ.

Giá khởi điểm cho toàn bộ giá trị khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Dầu khí Đại Lộc đúng bằng tổng dư nợ tạm tính đến 14/8/2022 là gần 121,68 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng đấu giá khoản nợ thương mại quá hạn của Công ty TNHH Lợi Nguyên tại VietinBank Bà Rịa Vũng Tàu.

Tính đến ngày 27/3/2022, tổng dư nợ của Công ty này lại VietinBank là 66 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc ngoại bảng gần 21 tỷ đồng, lãi vay trong hạn là 32 tỷ đồng, lãi vay quá hạn gốc là 13 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là 2 quyền sử dụng đất tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dây chuyền máy nghiền đá Hàn Quốc và Nhật Bản, quyền khai thác mỏ Lợi Nguyên,… Giá khởi điểm được đưa ra là 53,5 tỷ đồng.

Một khoản nợ với giá trị tương đương khác mà VietinBank đang rao bán là của Công ty TNHH Hải Phú Ngọc tại chi nhánh Phúc Yên. Dư nợ của Công ty này tại VietinBank tính đến ngày 13/5/2022 là 55,2 tỷ đồng. Trong đó nợ gốc là 24,8 tỷ đồng, nợ lãi là 30,4 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ xã Cao Minh, huyện Mê Linh.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Trình phương án tăng thêm vốn cho nhóm ngân hàng thương mại nhà nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có báo cáo gửi đến Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu cụ thể hướng tăng ...

Agribank rao bán lô đất hơn 3.000m2 tại quận Bình Tân, TP HCM với giá 220 tỷ đồng

Lô đất 3.048 m2 tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM thuộc sở hữu của Công ty CP Nông dược HAI đang được ...

Tỷ lệ nợ xấu nội bảng của toàn hệ thống ở mức an toàn

Nợ xấu với các tỷ lệ cụ thể, cập nhật gần nhất có trong báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) gửi về, phục ...

Hoàng Quyên