VietCredit báo lãi quý I/2024 đạt 8,8 tỷ đồng, hoàn thành gần 18% kế hoạch năm

Cập nhật: 00:17 | 21/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Công ty Tài chính Cổ Phần Tín Việt (VietCredit, UPCOM: TIN) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2024. Đây là quý thứ hai liên tiếp công ty này ghi nhận lợi nhuận dương sau chuỗi báo lỗ trước đó.

Theo đó, VietCredit ghi nhận lãi thuần từ hoạt động dịch vụ quý I/2024 đạt 64,3 tỷ đồng, tăng 26,4% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của Công ty tính đến cuối tháng 3/2024 ghi nhận 6,317 tỷ đồng. Trong đó, cho vay khách hàng đạt 4,151 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 8,8 tỷ đồng, mặc dù chỉ đạt 16,3% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên đây đã là quý thứ hai liên tiếp công ty tài chính này ghi nhận lợi nhuận dương sau chuỗi báo lỗ trước đó. Điều này phản ánh dấu hiệu khả quan trong hoạt động kinh doanh của VietCredit.

VietCredit báo lãi quý I/2024 đạt 8,8 tỷ đồng, hoàn thành gần 18% kế hoạch năm
Ảnh: Internet

Trong thời gian tới, VietCredit cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi các biện pháp quản trị rủi ro thông minh và kiểm soát chi phí một cách chặt chẽ. VietCredit cũng sẽ tập trung phát triển khách hàng mục tiêu và đẩy mạnh bán mới các sản phẩm trọng tâm có sự cân bằng tốt nhất giữa các yếu tố: Biên lợi nhuận – Tỷ lệ phê duyệt – Hiệu suất bán hàng của đội ngũ bán hàng – Cạnh tranh với các đối thủ - Phù hợp với các yếu tố vĩ mô.

Bên cạnh đó, sự ra đời của trung tâm DLC (Digital Lending Center) hứa hẹn sẽ là một trong những nỗ lực lớn của công ty, nhằm khai thác lợi thế từ công nghệ số và phản ứng linh hoạt trước những biến động của thị trường.

Trong năm 2024, VietCredit đặt mục tiêu dư nợ cấp tín dụng đạt 5,183 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 51 tỷ đồng lần lượt tăng trưởng 12,2% và 131,5% so với năm trước. Điều này phản ánh công ty không chỉ dừng lại ở việc phục hồi mà còn kỳ vọng đạt sự tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.

Đến nay, việc tiếp tục ghi nhận lợi nhuận dương và hoàn thành gần 18% kế hoạch lợi nhuận năm chỉ sau 3 tháng, không chỉ đặt ra một bước đệm vững chắc cho năm 2024 mà còn thể hiện sự lạc quan vào một tương lai tài chính rõ ràng và phát triển của công ty tài chính này. Thông qua việc điều chỉnh chiến lược thông minh và áp dụng công nghệ tiên tiến, VietCredit đang dần cho thấy hướng đi đúng đắn trên thị trường còn nhiều bất định.

Tính đến thời điểm hiện tại, VietCredit đang chiếm 50% thị phần thẻ tín dụng nội địa tại Việt Nam, phục vụ khoảng 500.000 khách hàng trên toàn quốc.

Hướng tới năm 2024, Công ty tài chính này xác định chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược. VietCredit tập trung vào việc số hóa toàn bộ quy trình hoạt động và cải tiến hạ tầng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Đồng thời, công ty mở rộng sản phẩm mới, hợp tác với các đối tác lớn, nhằm cung cấp dịch vụ tài chính nhanh chóng và hiệu quả thông qua việc số hóa 100% quy trình vay.

Hiện nay, VietCredit là công ty tài chính hàng đầu thị trường Việt Nam về thị phần thẻ tín dụng nội địa – một trong những giải pháp tối ưu trên thị trường tài chính tiêu dùng hiện nay. Được biết, VietCredit là công ty tài chính đầu tiên phát hành thẻ tín dụng nội địa đạt chuẩn VCCS. Điều này đã đánh dấu bước phát triển mới của công ty trong việc cung cấp các giải pháp Tài chính hiện đại, an toàn và nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính, góp phần kích cầu thị trường tiêu dùng.

Tháng 12/2021, VietCredit trở thành công ty niêm yết trên sàn UPCOM với mã chứng khoán “TIN”, đánh dấu bước phát triển mới của công ty.

Podcast Điểm tin ngày 26 tháng 10: VietCredit (TIN) tiếp tục lỗ nặng

Công ty Tài chính CP Tín Việt (VietCredit, UPCoM: TIN) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2023. Theo đó, thu nhập lãi thuần ...

VietCredit báo lãi quý IV cao kỷ lục nhờ thu về hơn 400 tỷ từ bán nợ

Mặc dù ghi nhận khoản lãi đột biến trong quý IV nhờ hoạt động bán nợ, lợi nhuận cả năm của VietCredit vẫn giảm sâu ...

Lợi nhuận của VietCredit (TIN) lao dốc 74% sau kiểm toán

Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế năm 2023 của Công ty Tài chính CP Tín Việt (VietCredit - UPCOM: TIN) đã giảm 74% so ...

Thiên Ân