Vietcombank, Techcombank dẫn đầu về thu nhập cho nhân viên

Cập nhật: 09:32 | 16/02/2020

TBCKVN - Số liệu tổng hợp từ mùa báo cáo tài chính 2019 ở các ngân hàng cho thấy, trong năm 2019 vừa qua thu nhập của cán bộ nhân viên ngân hàng hầu hết tăng so với năm trước.    

vietcombank techcombank dan dau ve thu nhap cho nhan vien

Năm 2020, chứng khoán BSC dự báo tăng trưởng tín dụng ở mức 12,5%

vietcombank techcombank dan dau ve thu nhap cho nhan vien

Bản tin tài chính ngân hàng ngày 15/2: BIDV và VietinBank cộng thêm lãi suất tiết kiệm online

vietcombank techcombank dan dau ve thu nhap cho nhan vien
Ảnh minh họa

Cụ thể, dẫn đầu hệ thống về việc chi trả lương thưởng hiện nay là Vietcombank khi thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên tới 34,3 triệu đồng/tháng. Trong năm 2018, thu nhập bình quân của nhà băng này là 33,5 triệu đồng/người/tháng.

Đứng thứ hai là Techcombank khi thu nhập năm vừa qua cũng tới bình quân 34 triệu đồng/người/tháng, tăng trên 13% so với 2018.

Thứ ba và thứ 4 đang thuộc về MBBank và TPBank. Năm qua bình quân cán bộ nhân viên MB hưởng thu nhập gần 29,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 12,7% so với 2018 còn ở TPBank là trên 28 triệu đồng/người/tháng.

Lương và phụ cấp của nhân viên VietinBank năm qua đạt trung bình 27,4 triệu đồng/người/tháng, tăng 37% so với năm trước. BIDV trong khi đó cũng tăng từ 24,65 triệu đồng/người/tháng ở năm 2018 lên 27,1 triệu đồng/người/tháng trong năm vừa qua.

Tại các ngân hàng khác, nhất là những ngân hàng ăn nên làm ra, thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng đều trên 20 triệu đồng/người/tháng, chẳng hạn ACB, VPBank, HDBank, VIB, Nam A Bank...Một số ngân hàng nhỏ thì thu nhập thấp hơn, chỉ từ 13 - 17 triệu đồng/người/tháng.

Các mức thu nhập trên dựa theo báo cáo tài chính của ngân hàng. Tuy nhiên thực tế lương của cán bộ nhân viên bình thường và lãnh đạo là khác nhau rất lớn.

Khảo sát từ các công ty nhân sự lớn cho thấy, quản lý cấp trung ở ngân hàng lương phổ biến là 60 triệu đồng/người/tháng trở lên, thậm chí các chức giám đốc hoặc các nhân sự cấp cao như trong Ban điều hành, Ban kiểm soát và Hội đồng quản trị thì lương hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Thu Thủy