Việt Nam: Một trong ba thị trường nghỉ dưỡng mới nổi của thế giới

Cập nhật: 16:44 | 11/06/2019

TBCKVN - Du lịch phát triển tạo đòn bẩy cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Cùng với cú hích từ hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ theo cấp số nhân hàng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong dài hạn tại Việt Nam.

viet nam mot trong ba thi truong nghi duong moi noi cua the gioi

Đà Nẵng thu hồi 1 dự án cấp sổ đỏ lâu dài cho condotel: Cảnh báo nhiều dự án khác

viet nam mot trong ba thi truong nghi duong moi noi cua the gioi

Bất động sản Bắc Nha Trang, Khánh Hòa tăng nhiệt

viet nam mot trong ba thi truong nghi duong moi noi cua the gioi

Giá đất nền tại Đà Nẵng không bền vững

Tờ Telegraph (Anh) mới đây đã liệt kê danh sách 20 thị trường nghỉ dưỡng (second home) mới nổi, là những quốc gia có nhiều tiềm năng để phát triển thị trường nghỉ dưỡng, dựa trên nhiều nghiên cứu và đánh giá uy tín.

viet nam mot trong ba thi truong nghi duong moi noi cua the gioi

Theo Telegraph đa phần các second home dành cho người nước ngoài tại Việt Nam, tập trung vào loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. Với khoảng 1,1 triệu bảng Anh (gần 1,3 triệu USD), nhà đầu tư có thể mua một biệt thự biển nhỏ nhưng sang trọng có tầm nhìn ra Biển Đông, gần cảng Hội An. Hoặc với 1,7 triệu bảng (tương đương 1,65 triệu USD), người nước ngoài có thể sở hữu một biệt thự bên bờ biển ở Côn Đảo, cách TP. HCM 45 phút bay.

Với mức giá này, Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách các thị trường second home hấp dẫn có giá trung bình trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 USD), sau Kenya và Slovenia.

Theo báo cáo "Điểm nhấn du lịch 2018" của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hiệp quốc, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất. Trong năm 2018, lượng khách nước ngoài đến tham quan Việt Nam đã vượt mốc 15 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ 2017.

Du lịch phát triển tạo đòn bẩy cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Cùng với cú hích từ hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ theo cấp số nhân hàng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong dài hạn tại Việt Nam.

Hữu Dũng