Việt Nam đứng đầu danh sách quốc gia thu hút vốn FDI

Cập nhật: 15:30 | 25/08/2016 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Tin từ Tổng Cục Thuế - Văn phòng thống kê FDI Inetelligence, thuộc tờ báo tài chính hàng đầu thế giới Financial Time (Mỹ), lần thứ 2 liên tiếp, Việt Nam đứng đầu danh sách 14 quốc gia thu hút đầu tư nước ngoài, sau đó là Hungary và Romania.

viet nam dung dau danh sach quoc gia thu hut von fdiCụ thể, FDI Intelligence chấm Việt Nam đạt 6,45 điểm, tiếp đó là Hungary với 4,32 điểm và Romania với 3,48 điểm. Các đối thủ của Việt Nam tại Đông Nam Á là Malaysia đạt 2,86 điểm và Thái Lan 2,43 điểm.

Trong các lĩnh vực được quan tâm thì Y tế là một lĩnh vực cho thấy sức hút nhất của Việt Nam kể từ khi Chính phủ nới lỏng quy định về đầu tư nước ngoài. Theo các tổ chức thẩm định quốc tế, ngành công nghiệp dược phẩm Việt Nam sẽ còn tăng 75% trong thời gian từ nay đến năm 2020. Ngoài ra, thị trường lao động Việt Nam cũng tạo nhiều thuận lợi về sức cạnh tranh với rất nhiều người có bằng cấp được đào tạo phù hợp với các công ty đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bản báo cáo mới nhất của Hội nghị Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển cũng khẳng định các nhà đầu tư ngày càng quan tâm nhiều đến khu vực “châu Á đang phát triển”. Bằng chứng là trên tổng số 765 tỉ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2015 vào các nước đang phát triển, số vốn đầu tư vào các nước “châu Á đang phát triển” là 541 tỉ USD và tập trung chủ yếu vào 3 thị trường tiềm năng là Việt Nam, Myanmar và Ấn Độ.

Đây là những dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. Tạo điều kiện để Việt Nam phát triển các lĩnh vực trong điều kiện hội nhập kinh tế hiện nay.
PV - Tổng hợp

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm