Vicostone ước lãi hơn 570 tỷ đồng trong quý III, tăng 22% so với cùng kỳ

Cập nhật: 16:32 | 27/09/2021 Theo dõi KTCK trên

Vicostone ước tính lãi trước thuế 9 tháng đầu năm đạt gần 1.540 tỷ đồng, thực hiện 80% chỉ tiêu năm.

3134-vicostone-1
Vicostone ước lãi hơn 570 tỷ đồng trong quý III, tăng 22% so với cùng kỳ

CTCP Vicostone (Mã chứng khoán: VCS) công bố báo cáo kết quả kinh doanh ước tính quý III/2021 với doanh thu thuần đạt 1.858,6 tỷ đồng, tăng gần 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế ước tăng 22% lên 574,6 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm Vicostone ước đạt hơn 5.200 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 1.540 tỷ đồng lãi trước thuế. So với kế hoạch được đại hội đồng cổ đông năm 2021 thông qua, doanh nghiệp ước thực hiện khoảng 76,5% chỉ tiêu doanh thu và 80% mục tiêu lợi nhuận.

Theo Vicostone, làn sóng COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam từ cuối tháng 4/2021 và lan rộng khắp hầu hết các tỉnh thành, đã tác động rất tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của đất nước.

Để đảm bảo an toàn trong sản xuất, Vicostone đã triển khai ngay từ nửa cuối tháng 7 mô hình sản xuất "ba tại chỗ" và kết hợp làm việc online nhằm đảm bảo chỗ ăn, ngủ, nghỉ, tăng cường y tế để duy trì sức khỏe, cho cán bộ công nhân viên...

Là một bộ phận trong cộng đồng các doanh nghiệp, Vicostone cũng gặp phải những thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, nhờ chiến lược nội địa hóa và tự chủ nguồn nguyên vật liệu chính như cristobalite, quartz và resin trong sản xuất đá thạch anh nhân tạo, Vicostone đã phần nào giảm thiểu rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành... từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp cùng ngành đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của việc đứt gẫy chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đại diện công ty cũng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong quý IV để hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra trong năm 2021.

2808-vcs-1
Chốt phiên giao dịch đầu tuần (27/9) cổ phiếu VCS dừng tại mức giá 120.000 đồng/cp
Phiên chiều 27/9/2021: VN-Index giảm hơn 26 điểm, VJC bơi ngược dòng

Đà bán tháo của thị trường diễn ra vào cuối phiên chiều. Sau khi tạo trap hồi phục thì thị trường bất ngờ lao dốc. ...

Sau giai đoạn tích lũy, chứng khoán Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn

Đó là nhận định của ông Trương Quang Bình, Phó giám đốc phân tích nghiên cứu, Chứng khoán Yuanta Việt Nam, về bức tranh t

Vietnam Airlines xin cơ chế đặc biệt duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – Mã: HVN) vừa kiến nghị Chính phủ cho phép xem xét là trường hợp đặc ...

Phương Thảo