VIC, VHM giảm sâu trước thông tin liên quan tới VinFast

Cập nhật: 16:31 | 17/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch cuối tuần, bộ ba cổ phiếu VIC - VHM - VRE đồng loạt giảm sâu, với biên độ lần lượt 6,4% - 5,3% - 4,4%. Đà giảm của bộ ba trên đã gây ra tác động tiêu cực tới chỉ số VN-Index

Đóng cửa phiên giao dịch chiều ngày 17/11, chỉ số VN-Index chìm trong sắc đỏ với 118 mã tăng và 437 mã giảm. Theo đó, VN-Index giảm 24,34 điểm (-2,16%) xuống 1.101,19 điểm. Thanh khoản thị trường bất ngờ tăng mạnh so với phiên trước, tương ứng 24,3 nghìn tỷ đồng.

VIC, VHM giảm sâu trước thông tin liên quan tới VinFast
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch chiều nay.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch chiều 17/11, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index giảm 3, điểm (-1,32%) và tiến về vùng 226,54 điểm với thanh khoản đạt trên 164 triệu đơn vị, giá trị kỷ lục trên 3.000 tỉ đồng.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 1,11 điểm (-1,27%) xuống 86,02 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 63 triệu đơn vị, giá trị khoảng 775 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong phiên giao dịch chiều nay, bộ 3 cổ phiếu VIC - VHM - VRE đồng loạt giảm sâu với thanh khoản tương đối lớn. Đà giảm của bộ ba này được cho là xuất phát từ một thông tin liên quan tới VinFast trên thị trường quốc tế.

Theo thông tin từ Bloomberg, tập đoàn Robbins Geller Rudman & Dowd LLP công bố khả năng sẽ điều tra VinFast Auto ( NASDAQ: VFS ). Cụ thể, Robbins Geller công bố một cuộc điều tra về khả năng vi phạm luật chứng khoán liên bang Hoa Kỳ liên quan đến VinFast Auto Ltd. (NASDAQ: VFS).

VIC, VHM giảm sâu trước thông tin liên quan tới VinFast
Thông báo của tập đoàn Robbins Geller Rudman. Nguồn: Bloomberg.

Cuộc điều tra trên tập trung vào việc liệu VinFast và một số giám đốc điều hành hàng đầu của công ty có đưa ra những tuyên bố sai trái, qua đó gây hiểu nhầm hoặc không tiết lộ những thông tin quan trọng cho nhà đầu tư

Theo tìm hiểu, Robbins Geller là một trong những công ty khởi kiện lớn hàng đầu thế giới, đại diện cho nguyên đơn trong các vụ gian lận chứng khoán. Công ty được xếp hạng số 1 trong Báo cáo Top 50 Dịch vụ Hành động Cấp Chứng khoán ISS. Gần đây, công ty đã thu hồi hơn 1,75 tỷ USD cho các nhà đầu tư vào năm 2022, và đây là năm thứ ba liên tiếp Robbins Geller đứng đầu danh sách này.

Chỉ trong ba năm, Robbins Geller đã thu hồi được gần 5,3 tỷ USD cho các nhà đầu tư, nhiều hơn gấp đôi số tiền mà công ty của bất kỳ nguyên đơn nào khác thu hồi được. Với 200 luật sư tại 9 văn phòng, Robbins Geller là một trong những công ty dành cho nguyên đơn lớn nhất trên thế giới và các luật sư của công ty đã thu hồi được nhiều khoản thu hồi đối với các vụ kiện tập thể về chứng khoán lớn nhất trong lịch sử, bao gồm khoản thu hồi vụ kiện về chứng khoán lớn nhất từ trước đến nay trị giá 7,2 tỷ USD, tại In re Enron Corp. Sec. Litig.

Robbins Geller đã thành lập Lực lượng đặc biệt SPAC chuyên trách để bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư trong các công ty séc trắng và tìm cách khắc phục những hành vi sai trái của công ty. Lực lượng đặc biệt SPAC của Robbins Geller đại diện cho đội tiên phong đảm bảo tính liêm chính, trung thực và công bằng trong lĩnh vực đầu tư đang phát triển nhanh chóng này.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu VinFast hiện đang có xu hướng biến động hẹp trong vùng giá 5 USD - 6 USD. Đây cũng là vùng giá thấp nhất của cổ phiếu kể từ khi niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ. Trước đó, trong tháng 8, VFS đã lập đỉnh tại vùng 90 USD.

Lực bán gia tăng khi VN-Index chạm 1.130 điểm, nhóm Penny đi ngược thị trường

Trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VN-Index tiếp tục gặp phải áp lực chốt lời trong khi chạm mốc 1.130 điểm. Đáng chú ...

Phe bán áp đảo, VN-Index mất mốc MA200 trong ngày giao dịch cuối tuần

Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán diễn biến tương đối tiêu cực khi để mất mốc MA200, tương đương vùng 1.115 ...

Dòng tiền cá mập liên tục tháo chạy, thanh khoản thị trường đột biến hơn 1,2 tỷ đơn vị

Diễn biến ngày 16/11, thị trường liên tục bị rút tiền mạnh với gần 450 mã giảm, gây áp lực lớn khiến VN-Index rơi xuống ...

Góc nhìn đa chiều