VHM và VIC gặp áp lực chốt lời, VN-Index bất ngờ đảo chiều

Cập nhật: 11:48 | 21/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp tục gặp phải áp lực chốt lời với thanh khoản có phần tăng dần.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 21/2/2023, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ với 149 mã tăng, 312 mã giảm, qua đó tiến về vùng 1.225 điểm. Thanh khoản thị trường có phần giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, tương đương 12,1 nghìn tỷ đồng.

STB nỗ lực giúp VN-Index giữ chỉ số
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, GAS, VIC, VHM là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà giảm. Đáng nói, VIC là mã tiêu cực nhất nhóm khi giảm gần 3% trong phiên sáng nay với thanh khoản tương đối lớn. Chiều ngược lại, STB là cổ phiếu tích cực nhất nhóm với biến động tăng trên 2%.

Tổng quan, trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Tư, thị trường chứng khoán ghi nhận tín hiệu tiêu cực với đà giảm tương đối. Ngoài ra, thanh khoản có phần tăng cao thể hiện áp lực chốt lời ngày càng lớn dần.

Tại nhóm đầu tư công, so với hôm qua, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh với đà giảm khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... phục hồi nhẹ với mức độ không quá lớn. Đáng chú ý, G36 là mã duy nhất giữ được sắc xanh.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận mức giảm khoảng 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có chút cải thiện dẫn tới đà phân hóa rõ ràng. Trong cuối phiên sáng, sắc đỏ là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. APG là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm khi giảm trên 2%.

Trong diễn biến khác, dòng tiền tiếp tục có tín hiệu chốt lời tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, ngoài STB, CTG và TPB, tất cả các mã đều đồng loạt giảm điểm với mức độ từ 0,1% - 1,1%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen với thanh khoản tương đối.

Ngoài ra, lực mua đã tăng dần tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 21/2, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 1% - 3%. Ngoài ra, BCR đang có tín hiệu tạo đáy quanh vùng 6.000 đồng.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 21/2, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến về vùng 232 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 42 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 789 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, DTD là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trên 1,4% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, MBS đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,8%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 17 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 293 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.500 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 1,8 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 350 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.700 đồng.

Cổ phiếu phục hồi 20% từ đáy, người nhà lãnh đạo POM lập tức bán 8 triệu cổ phiếu POM

Tận dụng đà hồi phục của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, người nhà lãnh đạo Thép Pomina lập tức đăng ký bán ra ...

Thấy gì từ "làn sóng" thoái vốn tại Thép Pomina?

Như vậy, ngoài áp lực từ hoạt động kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu POM còn chịu áp lực từ làn sóng bán tháo của ...

Hai nhân sự tại Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán (VSDC) từ chức

Hội đồng thành viên của VSDC chỉ còn 1 người là ông Nguyễn Sơn, Phụ trách Hội đồng thành viên.

Thành An