Vàng trầm lắng trước "sóng lớn"

Cập nhật: 11:10 | 08/11/2016 Theo dõi KTCK trên

Mở cửa phiên giao dịch ngày 8-11, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm nhẹ khi thị trường thế giới thoái lui trước thềm bầu cử Mỹ.

vang tram lang truoc song lon


Giá vàng trong nước niêm yết ở mức 35,97 - 36,27 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua, giao dịch vẫn trầm lắng, khách hàng giao dịch theo chiều bán ra chiếm chủ đạo. Nhìn chung, các nhà đầu tư có chung tâm lý nghe ngóng trước “ngã ba đường” của diễn biến giá vàng quốc tế vì vậy chủ yếu giao dịch an toàn cân đối trạng thái hoặc đứng ngoài thị trường để theo dõi các thông tin rõ ràng hơn.

Có thể thấy, dù kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra như thế nào thì thị trường vàng toàn cầu cũng đang đứng trước những đợt biến động lớn về giá, vì vậy các nhà đầu tư cần thận trọng khi giao dịch.

Trên thế giới, ngày hôm qua, vàng tiếp tục đà trượt giảm khi đồng đôla và chứng khoán tăng mạnh nhờ vào tin tức bà Hillary Clinton “trắng án” sau khi FBI cho biết không có cáo buộc hình sự nào chống lại ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ.

Bên cạnh đó, kim loại quý vàng cũng đang phải chịu áp lực giảm khi tỉ lệ đặt cược của các nhà đầu tư vào việc FED sẽ tăng lãi suất vào cuối năm đang gia tăng. Nhất là khi những số liệu việc làm khả quan từ bản báo cáo phi nông nghiệp được công bố trong tuần trước cũng đã hỗ trợ cho điều này.


Theo An ninh thủ đô

Tin liên quan